Hoa hậu H’Hen Niê làm đại diện hình ảnh trong 'Ngày Quốc gia Việt Nam' ở Dubai

0 Thanh Niên Online

Hoa hậu H’Hen Niê vừa chính thức được Bộ VH-TT-DL chọn làm đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow sẽ diễn ra trong Ngày Quốc gia Việt Nam (30.12.2021) tại Triển lãm Thế giới EXPO Dubai.

Bộ VH-TT-DL, Cục hợp tác quốc tế, UBND tỉnh Đắk Nông và Công ty Tấm và Cám phối hợp thực hiện chương trình nghệ thuật với chủ đề Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam (30.12.2021) trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai, UAE. Địa điểm tổ chức chính là Quảng trường trung tâm trong Triển lãm thế giới với mái vòm AL WASL Plaza sử dụng công nghệ trình chiếu 360 độ lớn nhất thế giới (Al Wasl Dome Mapping Visual).

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại diện hình ảnh trong 'Ngày Quốc gia Việt Nam' ở Dubai - ảnh 1

Hoa hậu H’Hen Niê được chọn làm đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow sẽ diễn ra trong Ngày Quốc gia Việt Nam (30.12.2021) tại Dubai

BTC cung cấp

Chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow có sự góp mặt từ Việt Nam sang Dubai nhiều Hoa hậu, Á hậu, người mẫu, người đẹp trong nước và khoảng 64 người mẫu quốc tế.

Chương trình có sự tham gia trình diễn gần 100 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên dàn nhạc cụ dân tộc đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Liên Đoàn Xiếc Việt Nam, Đoàn nghệ nhân Cồng Chiêng Tây Nguyên (Đắk Nông), Đoàn dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Sau thời gian thời gian chuẩn bị và gắn kết với nhau về chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow, Công ty Tấm và Cám đã chính thức chọn Hoa hậu H’Hen Niê trở thành người đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow sẽ diễn ra trong Ngày Quốc Gia Việt Nam tại EXPO Dubai - 30.12.2021.

Ban tổ chức cho biết lý do chọn Hoa hậu H’Hen Niê là người đại diện hình ảnh cho chương trình này, là vì H'Hen Niê là người dân tộc đầu tiên đoạt ngôi vị hoa hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn ở Việt Nam. Cô còn biết trau dồi, giữ gìn hình ảnh để ngày càng tỏa sáng hơn trong suốt những năm đương nhiệm ngôi vị. Chương trình này tôn vinh nghệ thuật dân tộc và vải Thổ cẩm, vì thế việc chọn H'Hen Niê làm đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow sẽ diễn ra trong Ngày Quốc gia Việt Nam (30.12.2021) tại Triển lãm Thế giới EXPO Dubai là vô cùng xứng đáng. H'Hen Niê là người truyền cảm hứng rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ dân tộc thiểu số, sống ở vùng rừng núi ít có cơ hội được xuất hiện trước công chúng. Sự có mặt của H'Hen chính là động lực để mọi cô gái ở Việt Nam đều có thể tự tin hơn.

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại diện hình ảnh trong 'Ngày Quốc gia Việt Nam' ở Dubai - ảnh 2

Hoa hậu H'Hen Niê

BTC cung cấp

Chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow nhằm giới thiệu với thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, những tinh hoa văn hóa được hình thành, đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, các giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc sẽ tiếp tục được quan tâm bảo tồn và phát huy, là một tài sản tinh thần vô giá, một tài nguyên vô tận, là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow có thêm điểm nhấn là trình diễn các bộ sưu tập thời trang Thổ cẩm, sẽ khắc họa bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam. Tất cả hình thành nên một bản giao hưởng âm sắc hòa quyện cùng những nét nên thơ đầy hùng vĩ của non sông đất Việt. Đặc biệt, các sản phẩm dệt thủ công Thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số được ban tổ chức sử dụng, thiết kế thành các bộ sưu tập thời trang ứng dụng độc đáo. Sự hòa quyện giữa các trang phục truyền thống dân tộc, được các nhà thiết kế Diego (thương hiệu Chula), Vũ Việt Hà, Lý Quý Khánh thổi một làn gió mới về trang phục dân tộc của Việt Nam.

Chương trình góp phần phát huy giá trị văn hóa của nghề dệt Thổ cẩm truyền thống; giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về các sản phẩm ứng dụng của các đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam; hỗ trợ các sản phẩm của nghề dệt Thổ cẩm tham gia thị trường quốc tế, hướng tới xây dựng thương hiệu quốc gia trong ngành văn hóa – may mặc từ Thổ cẩm; giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa truyền thống phong phú nhiều màu sắc, tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch, tiếp tục bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm