Hoa hậu Kiều Duy cùng 2 á hậu Quốc gia Việt Nam thích thú trải nghiệm gói bánh tét

Hoa hậu Kiều Duy cùng 2 á hậu Quốc gia Việt Nam thích thú trải nghiệm gói bánh tét

Yến Thi
Yến Thi
09/01/2025 06:00 GMT+7

Hoa hậu Kiều Duy cùng 2 á hậu Phương Thanh và Cẩm Ly hào hứng cùng các bạn sinh viên tham gia gói bánh tét trong Hội thi gói bánh cổ truyền tại Trường Trung cấp (TC) Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Ngày 8.1.2025, hoa hậu Kiều Duy cùng 2 á hậu Hoa hậu Quốc gia Việt Nam cùng hàng trăm sinh viên Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist và khách mời, các đơn vị khách sạn trực thuộc Saigontourist Group tham gia thi gói bánh tét tại "Hội thi gói bánh cổ truyền lần 7".

Tham gia Ngày hội bánh cổ truyền lần 7 với chủ đề "Xuân gắn kết - Tết sẻ chia", Hoa hậu Kiều Duy cho biết đây là lần đầu cô tham gia gói bánh tét cùng các bạn sinh viên.

Hoa hậu Kiều Duy cùng 2 á hậu Quốc gia Việt Nam thích thú trải nghiệm gói bánh tét

Hội thi quy tụ 36 đội, bao gồm 20 đội sinh viên Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist thuộc các chuyên ngành: kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật làm bánh, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, hướng dẫn du lịch… cùng 16 đội là khách mời và các đơn vị khách sạn trực thuộc Saigontourist Group.

Hội thi còn có sự tham gia của nhiều đội thi là người nước ngoài, góp phần khẳng định mối quan hệ quốc tế tốt đẹp, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

Bạn Phimmasone Phitsamay, sinh viên người Lào, đang học năm nhất ngành Quản lý và Kinh doanh khách sạn, chia sẻ lần đầu tiên tham gia gói bánh tét trong Ngày hội bánh cổ truyền cùng với các bạn sinh viên Việt Nam là trải nghiệm đáng nhớ.

Tại ngày hội, mỗi đội sẽ gói 12 chiếc bánh tét trong vòng 75 phút, mỗi chiếc nặng khoảng 800 gram. Sau khi nấu xong, bánh tét sẽ được nấu vào buổi tối cùng ngày tại Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Hoa hậu Kiều Duy cùng 2 á hậu Quốc gia Việt Nam thích thú trải nghiệm gói bánh tét- Ảnh 1.

Dịp này, hoa hậu Kiều Duy cũng gửi lời chúc nhân dịp tết đến xuân về: “Năm 2025 sắp đến gần, Kiều Duy xin chúc tất cả mọi người sẽ có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống, có một cái tết thật vui và đầm ấm”.

ẢNH: YẾN THI

Điểm đặc biệt của hội thi năm nay là nguyên liệu dùng để gói bánh tét là sườn heo Mỹ. Hằng năm, nhân bánh sẽ được làm bằng thịt ba rọi thì năm nay, bánh tét của trường được biến tấu, sử dụng sườn heo Mỹ. Sườn heo được rút xương đi kết hợp với những nguyên liệu khác để làm thành những chiếc bánh tét hòa quyện ẩm thực Việt - Mỹ.

Thạc sĩ Bùi Thị Kim Loan, Trưởng phòng Truyền thông và Hợp tác quốc tế Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist, cho biết mỗi năm gần đến tết, trường đều tổ chức hội thi này. Chương trình này mang tính nhân văn hơn khi bánh của các đội gói xong sẽ được trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn, để họ có một mùa tết đầm ấm hơn. Đồng thời, trường cũng kêu gọi các mạnh thường quân, ngoài bánh tét còn có những cái phần quà khác để trao cho các hộ gia đình khó khăn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.