Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi tìm hiểu công nghệ tái chế tại Việt Nam

24/07/2023 13:04 GMT+7

Trong chuyến công tác đến Việt Nam, Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi tích cực tham gia các hoạt động về môi trường. Mới đây, người đẹp đã có dịp tìm hiểu công nghệ tái chế rác thải từ nhựa tại một nhà máy.

Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi tìm hiểu công nghệ tái chế tại Việt Nam   - Ảnh 1.

Hoa hậu Mina Sue Choi kinh ngạc trước quy trình tái chế rác thải nhựa tại Việt Nam

MEVN

Trong chuỗi các hoạt động về môi trường diễn ra tại Việt Nam cùng lúc với việc khởi động cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023, Hoa hậu Trái đất 2022 - Mina Sue Choi cùng với Á hậu Thạch Thu Thảo (đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2022) đã có chuyến tham quan Nhà máy nhựa tái chế DuyTan. Hai người đẹp được tìm hiểu cách nhà máy thu gom rác thải từ nhựa, tái chế chúng và tạo ra vòng đời mới từ đó góp phần giảm thiểu lượng rác thải bị đẩy ra môi trường. Mỗi ngày, nhà máy nhựa tái chế này thu gom khoảng 90 tấn rác thải nhựa từ mạng lưới hơn 100 hệ thống vệ tinh với gần 2.000 đơn vị thu gom trải dài từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Trong năm qua, đơn vị này đã góp phần giảm thiểu hơn 1,3 tỉ chai nhựa đã qua sử dụng ra môi trường.

Bên cạnh việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về quy trình tái chế rác thải tại nhà máy, Mina Sue Choi và Thạch Thu Thảo còn cùng nhau trồng một cây lộc vừng cạnh hồ cá trong khuôn viên. Nàng hậu xứ Hàn chia sẻ cô hy vọng trong tương lai gần, khi quay lại thăm nơi đây, cô sẽ được nhìn thấy cây lộc vừng này cao lớn và tỏa bóng mát. Ngoài ra, hai người đẹp này cũng vừa tham gia hoạt động trồng rừng tại khu bảo tồn văn hóa thiên nhiên ở tỉnh Đồng Nai.

Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi tìm hiểu công nghệ tái chế tại Việt Nam   - Ảnh 2.

Mina Sue Choi cùng Thạch Thu Thảo tích cực tham gia các hoạt động môi trường trong những ngày qua

MEVN

Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi tìm hiểu công nghệ tái chế tại Việt Nam   - Ảnh 3.

Đương kim Hoa hậu Trái đất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển du lịch sinh thái

MEVN

Mina Sue Choi - Hoa hậu Trái đất 2022, có mặt tại TP.HCM từ hôm 16.7 và tích cực tham gia các hoạt động với vai trò đại sứ Miss Earth Vietnam 2023. Người đẹp chia sẻ cô quan tâm đến các vấn đề môi trường, phát triển du lịch sinh thái và mong góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ thiên nhiên bằng những hành động thiết thực. Nàng hậu 9X từng chia sẻ với Thanh Niên rằng điều cô muốn làm nhất trong chuyến đi lần này là đến Cần Giờ - nơi có khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn, để khám phá thiên nhiên và giới thiệu đến bạn bè quốc tế rằng đây là một điểm du lịch sinh thái đáng chú ý.

“Du lịch sinh thái không chỉ giúp ích cho cộng đồng địa phương mà nếu được thực hiện một cách bền vững và sáng tạo, nó sẽ cho phép cả trong nước và quốc tế được hưởng lợi từ những trải nghiệm đó”, đương kim Miss Earth viết trên trang cá nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.