Hoa hậu Trái đất Phương Khánh từng nghỉ học 2 năm khi bố mẹ ly hôn

Thành Long
Thành Long
08/11/2018 14:02 GMT+7

Vượt qua những khó khăn còn bé, Phương Khánh nỗ lực để có được thành tích học tập ấn tượng trước khi giành chiến thắng tại Hoa hậu Trái đất 2018.

Sau khi giành chiến thắng Hoa hậu Trái đất 2018, mọi thông tin của Phương Khánh đều được người hâm mộ tìm kiếm và theo dõi. Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ chia sẻ thông tin người đẹp Bến Tre từng nghỉ học 2 năm sau khi bố mẹ ly hôn. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ cô. Liên hệ với anh Khanh, anh trai của tân hoa hậu xác nhận thông tin này.
Anh cho biết: “Năm đó mẹ tôi lấy chồng sang Pháp định cư nên mẹ định đi trước, còn hai em nhỏ ở lại làm giấy tờ đi sau. Vì vậy, tôi cho Khánh nghỉ học văn hóa để tập trung học 2 ngoại ngữ Anh và Pháp, chuẩn bị đi định cư. Ai ngờ lúc làm thủ tục lại không được vì Tổng thống mới lên nên đổi nhiều luật định cư. Hồ sơ của Phương Khánh không được duyệt nên em phải ở lại Việt Nam. Sau đó phải đợi hết một năm nữa mới đi học lại lớp 9”.
Anh trai là người bên cạnh ủng hộ Phương Khánh khi cô tham gia Hoa hậu Trái đất 2018 Ảnh: FBNV
Đồng thời, anh trai tân hoa hậu cho biết Phương Khánh là người nỗ lực, ham học. Anh tiết lộ có thời điểm muốn cho em nghỉ học vì gia đình quá nghèo nhưng chính chân dài sinh năm 1994 đã nỗ lực đạt điểm cao để thuyết phục gia đình cho tiếp tục học văn hóa. Thậm chí, dù tạm ngừng việc học 2 năm nhưng cô vẫn nhanh chóng bắt kịp tiến độ so với các bạn và đạt được kết quả đáng nể.
Anh Khanh chia sẻ thời điểm người đẹp học tập tại Singapore, anh và bố mẹ luân phiên gửi tiền để hỗ trợ em gái. Nhận được trợ cấp từ gia đình, Phương Khánh chọn cách thuê nhà ở với du học sinh người Việt, cô hạn chế mua sắm, tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. “Nhiều anh chị, bạn bè biết chuyện và thấy sự nỗ lực của Khánh nên thương và giúp đỡ anh em tôi rất nhiều”, anh nói.
Dòng trạng thái xúc động tân hoa hậu gửi đến mẹ Ảnh: Chụp màn hình
Mới đây, sau khi giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Phương Khánh khiến người hâm mộ xúc động khi đăng tải bức tâm thư gửi đến mẹ trên trang cá nhân. Cô viết: “Mẹ, người đã dạy con mọi thứ và giúp con trở nên mạnh mẽ, độc lập. Dù có thế nào thì con vẫn sẽ luôn là con gái nhỏ của mẹ và con sẽ luôn cần mẹ. Cảm ơn mẹ vì tất cả mọi thứ. Vì đã dạy con mỉm cười trong nghịch cảnh và tin vào bản thân mình dù có ai nói gì đi nữa. Con chỉ hi vọng một ngày nào đó có thể trở thành một người phụ nữ như mẹ: mạnh mẽ, xinh đẹp và thông minh. Con yêu mẹ".
Hiện tại, Phương Khánh đang bận rộn tham gia những hoạt động trên cương vị của tân Hoa hậu Trái đất 2018. Người đẹp xứ dừa sẽ về Việt Nam vào ngày 11.11. Sau đó, chân dài sẽ về thăm gia đình và lên kế hoạch viếng mộ bà Nguyễn Thị Định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.