Hỏa tốc triệu tập lãnh đạo 19 tỉnh họp ứng phó bão RAI

14/12/2021 16:01 GMT+7

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai vừa gửi văn bản hỏa tốc yêu cầu 19 tỉnh Trung bộ, Nam bộ họp trực tuyến chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với cơn bão RAI .

Cập nhật mới nhất về cơn bão RAI, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết đến chiều nay 14.12, cơn bão này vẫn đang hoạt động trên vùng biển ngoài khơi Phillipines. Đáng lưu ý, trong ngày hôm qua 13.12, bão RAI có cường độ gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, nhưng đến chiều nay đã mạnh lên cấp 10, giật cấp 12.

Hỏa tốc triệu tập lãnh đạo 19 tỉnh họp ứng phó bão Rai

Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cơn bão này còn có xu hướng tiếp tục mạnh lên. Đến khoảng ngày 17.12, bão RAI sẽ đi vào khu vực phía nam Biển Đông và trở thành cơn bão số 9 trong năm nay. Dự báo khi vào Biển Đông, bão số 9 sẽ là cơn bão mạnh và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đất liền các tỉnh Trung Trung bộ và Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của bão RAI, từ 17 - 18.12, các phương tiện tàu, thuyền hoạt động ở phía nam Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa, cần đề phòng, cảnh giác với gió mạnh ảnh hưởng từ cơn bão này.

Cũng trong hôm nay, Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống thiên tai đã có thông báo hỏa tốc gửi các bộ, ngành T.Ư và 19 tỉnh, thành phố khu vực Trung bộ, Nam bộ đề nghị dự họp trực tuyến vào sáng mai 15.12, để bàn phương án chuẩn bị ứng phó với cơn bão RAI.

Trong 24 giờ qua, bão RAI đã mạnh lên 2 cấp; hiện cường độ bão đang ở cấp 10, giật cấp 12

cƠ QUAN dỰ bÁO KHÍ TƯỢNG nHẬT bẢN

19 tỉnh, thành phố được triệu tập cử lãnh đạo dự họp gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.