‘Hoàn Châu cách cách’ làm lại lần ba, khán giả ngán ngẩm

20/01/2022 15:26 GMT+7

Bộ phim Hoàn Châu cách cách (Hoàn Châu công chúa) sắp được 'remake' phiên bản thứ 3, sau bản đầu tiên ra mắt năm 1998 - 1999 và bản thứ 2 phát sóng năm 2011.

Khán giả không ủng hộ Hoàn Châu cách cách được remake lần nữa

poster phim

Theo Sohu, thông tin và ảnh chụp giấy tờ liên quan đến dự án Hoàn Châu cách cách phiên bản 2022 đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo. Nội dung và bối cảnh phim vẫn giống các phiên bản trước, tình tiết chủ yếu xoay quanh hai nhân vật Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử khi trở thành công chúa nhà Thanh, được vua Càn Long yêu thương.

Chủ đề phim Hoàn Châu cách cách chuẩn bị được remake một lần nữa đã nhanh chóng nổ ra tranh cãi. Phần lớn dân mạng không mấy hào hứng, thậm chí ngán ngẩm.

Hình ảnh về dự án Hoàn Châu cách cách phiên bản 3.0

weibo

Không ít bình luận cho rằng cốt truyện Hoàn Châu cách cách đã lỗi thời, không còn phù hợp với thị hiếu khán giả hiện tại. Bên cạnh đó, người hâm mộ bộ phim sản xuất những năm 1990 cũng lo lắng phiên bản mới sẽ phá hỏng ấn tượng tốt đẹp của họ.

Sohu nhận định việc Hoàn Châu cách cách một lần nữa được đem ra làm lại là dấu hiệu cho thấy nhiều đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất Trung Quốc hiện nay đã mất đi khả năng sáng tạo. Làng phim ảnh Hoa ngữ giờ đây phụ thuộc quá nhiều vào những kịch bản đã có sẵn, liên tục “xào lại” những tác phẩm cũ hoặc liên tục dựa vào các tiểu thuyết ngôn tình, đam mỹ nổi tiếng.

Hoàn Châu cách cách bản đầu tiên giúp dàn diễn viên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng... trở thành sao hạng A

poster phim

Năm ngoái, nhiều lời đồn thổi Hoàn Châu cách cách sẽ được remake bản 3.0 gồm 38 tập, do Tencent (Đằng Tấn) sản xuất với một cái tên khác. Tiêu chí tuyển chọn diễn viên cũng được công bố với nhân vật chính sẽ giống các phần phim gốc, bao gồm Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca, Hạ Tử Vy và Phúc Nhĩ Khang. Đáng chú ý, thông báo tuyển diễn viên lại không có nhân vật Kim Tỏa. Một số nguồn tin tiết lộ hai mỹ nhân trẻ tuổi Dương Siêu Việt và Cúc Tịnh Y được nhắm vào vai nữ chính.

Phim truyền hình Hoàn Châu cách cách được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Quỳnh Dao. Phần đầu tiên lên sóng vào năm 1998, phần thứ 2 chiếu năm 1999 và phần 3 đến với khán giả năm 2003. Hai phần đầu tiên được đánh giá là rất thành công, gây sốt khắp châu Á, do Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng và Châu Kiệt đóng chính. Phần 3 có sự thay đổi diễn viên lớn, gồm: Huỳnh Dịch, Mã Y Lợi, Cổ Cự Cơ thay thế bộ ba Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng.

Bản remake Hoàn Châu cách cách năm 2011 nhận thất bại

poster phim

Năm 2011, Hoàn Châu cách cách được remake lần đầu tiên, lấy tên là Tân Hoàn Châu cách cách. Bộ phim quy tụ dàn sao Hoa ngữ trẻ tuổi lúc bấy giờ như Lý Thạnh, Hải Lục, Lý Giai Hàng, Triệu Lệ Dĩnh… song, độ nổi tiếng kém xa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.