Hoàn thiện thể chế, chính sách trong thu hút FDI

Đỗ Trường
Đỗ Trường
15/02/2019 06:25 GMT+7

Chiều 14.2, tại Bình Dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì Hội nghị tham vấn hoàn thiện thể chế chính sách về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới.

Tham dự hội nghị có đại diện các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước, các chuyên gia quốc tế và lãnh đạo các tỉnh, thành như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Cần Thơ, Long An, Sóc Trăng, Đắk Nông…
Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết việc thực hiện cơ chế chính sách thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) tuy có cùng một cơ chế nhưng có những địa phương áp dụng rất thành công như Bình Dương nhưng cũng có những địa phương chưa thành công. Chính phủ đang có chủ trương xây dựng báo cáo đánh giá 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài. “Chính phủ rất muốn lắng nghe ý kiến của các DN địa phương, nước ngoài, các tổ chức quốc tế, hiến kế giúp Chính phủ hoàn thiện thể chế, chính sách trong thu hút FDI”, Phó thủ tướng nhấn mạnh. Phó thủ tướng cũng mong rằng các đại biểu, chuyên gia đánh giá bối cảnh quốc tế hiện nay có tác động đến các cơ chế chính sách hiện tại để Chính phủ có một đề án tốt nhất trình cấp có thẩm quyền xem xét.
Cùng ngày, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp đại diện các tổ chức, DN Hàn Quốc và Nhật Bản bên lề hội nghị. Phó thủ tướng mong rằng các DN Hàn Quốc, Nhật Bản… tiếp tục đầu tư vào VN, trong đó có cả bóng đá.
 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.