Hoàng hậu Anh và Đệ nhất phu nhân Pháp chơi giao hữu bóng bàn

Khánh Như
Khánh Như
22/09/2023 18:04 GMT+7

Nhân chuyến thăm Pháp, Hoàng hậu Anh Camilla đã có trận đấu bóng bàn với Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron.

Vào ngày thứ 2 của chuyến thăm cấp nhà nước tới Pháp cùng Vua Charles III, Hoàng hậu Anh Camilla đã có một trận giao hữu bóng bàn cùng Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron, tạp chí People đưa tin ngày 22.9.

Cuộc tranh tài hữu nghị diễn ra tại một trung tâm thể thao ở Saint-Denis ở phía bắc Paris hôm 21.9

Trong đoạn video ghi lại trận đấu, bà Brigitte, 70 tuổi, phát bóng sang cho bà Camilla, 76 tuổi. Tuy nhiên, Hoàng hậu Anh đã làm rơi bóng. Mặc dù được quyền phát bóng trong các vòng đấu tiếp theo, bà vẫn mắc một số lỗi khiến bóng không thể qua lưới.

Hoàng hậu Anh và Đệ nhất phu nhân Pháp đấu giao hữu bóng bàn - Ảnh 1.

Hoàng hậu Anh Camilla (trái) và Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron trong trận giao hữu bóng bàn

REUTERS

Trận đấu sau đó kết thúc với phần thắng nghiêng về Đệ nhất phu nhân Pháp. Trong thời gian đó, Vua Charles III được giới thiệu với các ngôi sao thể thao của Pháp bao gồm cựu cầu thủ bóng đá Chelsea Didier Drogba và vận động viên bóng bầu dục Demba Bamba.

Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla đến Pháp vào hôm 20.9. Theo một thông cáo báo chí, trong chuyến đi kéo dài 3 ngày, họ sẽ đến thăm Paris và Bordeaux để kỷ niệm "lịch sử, văn hóa và giá trị chung" giữa Anh và Pháp. Chuyến đi ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 3, song đã bị hoãn lại do các cuộc biểu tình về chính sách lương hưu đối với người lao động Pháp.

Kết thúc ngày thứ 2 trong chuyến công du Pháp, Vua Charles III đã có bài phát biểu lịch sử tại Thượng viện Pháp, trong đó cam kết nước ông "sẽ luôn là một trong những đồng minh thân cận nhất và là người bạn tốt nhất của Pháp" .

Vua Charles II ca ngợi mối quan hệ đối tác giữa hai quốc gia là "vẫn cực kỳ quan trọng khi chúng ta cùng nhau đối mặt với những thách thức của thế giới này", đề cập xung đột Ukraine và cuộc khủng hoảng khí hậu. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hoan nghênh những phát biểu của Vua Anh, tờ The Independent đưa tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.