Hoang mang vì nhà bị người lạ tạt sơn khủng bố

16/08/2023 20:28 GMT+7

Một gia đình ở Q.12 (TP.HCM) trình báo công an vì liên tục bị người lạ tạt sơn khủng bố đòi nợ vô cớ.

Chiều 16.8, Công an P.Hiệp Thành (Q.12, TP.HCM) đang lập hồ sơ để điều tra làm rõ vụ một nhà dân trên địa bàn bị tạt sơn đòi nợ.

Hoang mang vì nhà bị người lạ tạt sơn khủng bố - Ảnh 1.

Camera ghi lại nhà vợ chồng ông T. bị người lạ đến tạt sơn khủng bố đòi nợ

CẮT TỪ CLIP

Cùng ngày, ông N.V.T (39 tuổi, ngụ tại khu dân cư Hiệp Thành, P.Hiệp Thành, Q.12) cho biết, sáng 16.8, ông thức dậy thì phát hiện nhà mình bị tạt sơn màu đỏ.

Sợ hãi vì 1 tuần bị tạt sơn đòi nợ đến 2 lần

Xem lại camera an ninh thì thấy lúc hơn 2 giờ cùng ngày, một người đàn ông chạy xe máy vào khu vực nhà ông T. Người này dừng xe máy cách nhà ông một đoạn rồi đi bộ đến ném liên tục các bịch sơn đỏ vào nhà ông rồi nhanh chóng lên xe rời đi.

Vụ việc khiến sơn dính đầy cửa cuốn, tường, cửa kính tầng một, nền nhà cùng các vật dụng khác.

Theo ông T., trước đó người em vợ của ông tên Đ. (29 tuổi) có ở nhờ nhà ông khoảng một năm, nhưng sau đó đã dọn đi đâu không rõ. Gần đây, có một số người lạ đến tìm Đ. và cho biết Đ. nợ họ hơn 500 triệu đồng.

Dù không liên quan, nhưng vợ chồng ông T. vì sợ hãi nên đã trả 150 triệu đồng cho một số người đòi nợ với hy vọng không bị quấy rầy. Tuy nhiên những người này tiếp tục gây áp lực bằng cách gọi điện, nhắn tin hăm dọa người trong gia đình ông T., nếu muốn sống yên ổn phải tiếp tục trả nợ cho họ.

Hoang mang vì nhà bị người lạ tạt sơn khủng bố - Ảnh 2.

Sơn đỏ dính đầy ở mặt tiền nhà ông T.

TRẦN KHA

Theo vợ chồng ông T., những người này sau khi gọi điện, nhắn tin đe dọa vợ chồng ông không được đã tìm đến tận nhà cha mẹ vợ ông tại tỉnh Nam Định để đòi nợ.

"Cha mẹ tôi ngoài quê gần 70 tuổi. Con cái tôi trong này cũng sắp đến ngày đi học. Họ cứ khủng bố như vầy hoài không làm ăn được gì. Mà mình có nợ nần gì ai đâu", ông T. nói.

Theo ông T., trước đó, rạng sáng 12.8, một người đàn ông chạy xe máy tới ném nhiều túi sơn, mắm tôm vào nhà ông.

Chỉ trong mấy ngày gia đình ông T. bị tạt sơn hai lần, khiến vợ con ông T. sợ hãi, tâm lý bất an, không dám ra đường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.