Khởi nghiệp từ nghề người mẫu, Hoàng Xuân bỗng rẽ ngang sang điện ảnh. Với bộ phim Vị tướng tình báo và hai bà vợ, Hoàng Xuân đã để lại ấn tượng và được khán giả nhớ tới nhiều hơn. Bốn năm trước Hoàng Xuân kết hôn với một doanh nhân và bây giờ chị đã có một cô công chúa kháu khỉnh 21 tháng. Gọi điện cho chị thường nghe tiếng trẻ con ríu rít bên cạnh. Cô con gái rất quấn mẹ, còn chị cũng chẳng thể xa con được lâu.
Trong vai Chi Lan, Hoàng Xuân vẫn giữ nguyên vẻ đẹp đài các nhưng có phần đằm thắm của “gái một con”. Khi hỏi đã lấy chồng nên vào vai Chi Lan, vợ của một vị giám đốc thành đạt, Hoàng Xuân đã diễn rất ngọt, chị cười: “Trước khi lập gia đình, Hoàng Xuân đã “bị” nhận hầu hết toàn vai người phụ nữ đã có chồng và có con rồi”.
Chi Lan trong phim và Hoàng Xuân ngoài đời đều là những phụ nữ đã lập gia đình, giữa họ có điểm gì giống nhau không?
Hoàng Xuân và Chi Lan khác nhau nhiều lắm. Chi Lan là một phụ nữ yêu điên cuồng và khác lạ, tới mức không muốn có con vì sợ phải chia sẻ tình yêu. Còn Hoàng Xuân ngoài đời là người phụ nữ yêu chồng tha thiết nhưng muốn vun đắp tình yêu ấy bằng tiếng nói cười của trẻ thơ.
Trong phim, sau khi biết chồng ngoại tình, Chi Lan đã tìm mọi cách kể cả lừa dối để giữ chồng lại. Nếu chuyện đó xảy ra với Hoàng Xuân thì sao?
Câu hỏi này khó quá vì tôi chưa rơi vào hoàn cảnh này mà cũng không muốn gặp phải trường hợp như vậy. Nhiều người lo sợ việc chồng mình ngoại tình, còn tôi thì không bao giờ. Nếu người đàn ông đã muốn rời bỏ mình thì có cố giữ kiểu gì cũng không được. Hoàng Xuân nghĩ rằng, để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hai vợ chồng cần sống thật, sống chân thành, độ lượng với nhau và nếu thêm một chút lãng mạn nữa thì càng tuyệt vời.
|
Tin vào điều không thể xoay quanh nhân vật Tường Vi (á hậu Ngọc Oanh đóng), một cô gái xinh đẹp với tâm hồn nhạy cảm, tính cách thẳng thắn, 29 tuổi, là người phụ trách tạp chí Sáng tạo. Cô yêu thầm Nhân (NSƯT Mạnh Cường đóng) - Tổng giám đốc của một tập đoàn tài chính lớn, người đã thu nạp tờ tạp chí đang gặp nhiều khó khăn của cô. |
Nghe nói Hoàng Xuân đã từng thử sức với kinh doanh?
Tôi đã mở một cửa hàng bán hoa đất nhưng sau khi sinh em bé, tôi ngừng lại để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình. Bây giờ, con gái đã cứng cáp hơn, tôi lại bắt đầu lại với việc bán quần áo qua mạng. Việc làm này vừa là sở thích nhưng thật ra cũng giúp tôi có đủ “lực” để tiếp tục công việc đóng phim mình yêu thích. Vì không phải vai nào được mời, mình cũng thích và nhận lời đâu.
Tạm ngừng việc kinh doanh để chăm sóc cho con, có vẻ Hoàng Xuân là mẫu người phụ nữ của gia đình?
Tôi nghĩ là phụ nữ ai cũng hướng về gia đình cả thôi. Hoàng Xuân hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại. Tôi có một công việc thuận lợi và đã có một “tài sản” vô giá đó là cô công chúa nhỏ 21 tháng đáng yêu. Với Hoàng Xuân, con cái là cả một gia sản lớn mà ông trời cho nên tôi trân trọng và yêu thương gia đình nhỏ của mình nhiều lắm.
Sức hút từ Chi Lan và “Tin vào điều không thể” quá lớn đã khiến Hoàng Xuân phải “bỏ bê” gia đình một thời gian?
Tôi làm gì cũng phải cân đối việc chăm sóc gia đình và con cái. Rất may là toàn bộ cảnh quay của phim đều được thực hiện tại Hà Nội. Cả đoàn phim ai cũng biết mình có con nhỏ nên ưu tiên lắm. Tất cả những phân đoạn có mình được quay liền nên không phải xa con gái lâu. Vả lại mỗi giờ nghỉ trưa, mình đều tranh thủ về nhà cho "công chúa" ăn.
Bây giờ, nói đến Hoàng Xuân người ta thường nghĩ ngay đến một nữ diễn viên hơn là một người mẫu. Chị có nghĩ mình đã thành công với nghiệp diễn viên?
Tôi thấy mình thực sự là một người may mắn thì đúng hơn. Tuy chỉ là diễn viên nghiệp dư nhưng những vai diễn của tôi đã được khán giả nhớ nhiều. Bộ môn nghệ thứ bảy này cũng là niềm đam mê của tôi. Tôi tin rằng mình sẽ theo đuổi nó lâu dài.
Minh Ngọc
Bình luận (0)