Học kỳ trong quân đội giúp bạn trẻ chiến thắng được 'kẻ thù' nào?

0 Thanh Niên Online

Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với một số đơn vị tổ chức Học kỳ trong quân đội, thu hút 156 học sinh tham gia trải nghiệm.

Ngày 4.7, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Giáo dục - Khoa học - Công nghệ tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội năm 2022 với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành”.

 Học kỳ trong quân đội giúp bạn trẻ chiến thắng được 'kẻ thù' nào? - ảnh 1
Các "chiến sĩ" nhí háo hức tham gia Học kỳ trong quân đội

TRẦN THANH PHONG

Học kỳ trong quân đội năm nay thu hút 156 học sinh từ 12 - 15 tuổi trong tỉnh tham gia (đông nhất từ trước đến nay), được chia thành 10 tiểu đội.

Trung đoàn 894 (TX.Giá Rai) được chọn tổ chức khóa học, bố trí chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho các em trong thời gian 10 ngày. Xuyên suốt khóa học, các "chiến sĩ" nhí sẽ được huấn luyện từ sắp xếp nội vụ, vệ sinh cá nhân, rèn kỷ luật, tính tự chủ, sức khỏe, ý thức tự giác cho tới kỹ năng sống, thực hành xã hội, tinh thần vượt khó, kỹ năng sinh tồn.

Bên cạnh đó, các em được trải nghiệm trong môi trường đầy nắng gió, trong ngôi nhà chung. Giá trị của Học kỳ trong quân đội sẽ giúp các bạn trẻ chiến thắng được “kẻ thù” như: thức khuya, ngủ nướng, nghiện xem tivi, ipad, lười biếng… Từ đó, các em học được tinh thần kỷ luật, đoàn kết, sẻ chia, yêu thương, ý chí và lòng nhiệt thành.

 Học kỳ trong quân đội giúp bạn trẻ chiến thắng được 'kẻ thù' nào? - ảnh 2
156 học sinh tham gia Học kỳ trong quân đội năm 2022

TRẦN THANH PHONG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Duy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho rằng Học kỳ trong quân đội là một chương trình được dư luận xã hội đánh giá cao. Chương trình nhằm trang bị kiến thức quốc phòng và an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu nhi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm