Học miễn phí qua mạng ở trường xịn như Havard, Yale, MIT

22/06/2019 12:34 GMT+7

Nhiều trường đại học hàng đầu thế giới đang cung cấp các lớp học miễn phí qua mạng thông qua nền tảng mở, mang đến cơ hội học tập và nâng cao kỹ năng cho những người đang làm việc.

Các khóa học miễn phí qua mạng ngày càng trở nên phổ biến tạo cơ hội cho nhiều người có thể tiếp cận các bài giảng từ những trường đại học danh giá.

Đại học Carnegie Mellon

Thông qua Sáng kiến Mở rộng học hỏi, trường đại học tại TP.Pittsburg, bang California, cung cấp các khóa với học phí thấp, đồng thời có mục “Open and Free” cho phép các sinh viên truy cập tài liệu học tập miễn phí. Đây là những khóa tự học, nghĩa là không có giáo viên hướng dẫn cũng như điểm thi, và tất nhiên không cung cấp tín chỉ sau khi học xong.

Đại học Duke

Đại học Duke, trụ sở tại Durham, bang North Carolina, cung cấp các lớp học miễn phí qua mạng  trên nền tảng Coursera. Những lớp học dạng này cho phép sinh viên tiếp cận nội dung bài giảng, nhưng không yêu cầu làm bài tập lấy điểm và cũng không có tín chỉ sau khi hoàn tất. Bạn có thể truy cập giáo trình, giảng viên và các nhận xét của những người theo học trước đó. Các khóa học bao gồm thống kê, khoa học y thần kinh, hệ thống tự học (machine learning)

Đại học Harvard

Harvard là viện đào tạo sau đại học lâu đời nhất tại Mỹ, trụ sở ở Cambridge, bang Massachusetts. Các khóa học trực tuyến có thể tìm thấy trên website edX.org. Tất cả đều miễn phí, nhưng cần phải nộp tiền trong trường hợp muốn lấy tín chỉ. Mỗi chương trình đều cung cấp rõ ràng thông tin về thời gian lên lớp, độ khó và thông tin về giảng viên.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Vào năm 2001, MIT quyết định đưa hầu như toàn bộ các nội dung chương trình học lên mạng. Dưới nền tảng OpenCourseWare (OCW), website chứa tài liệu của 2.400 khóa học. OCW không cần đăng ký và tất cả chương trình đều được phân loại theo đề tài, khoa và mã số. Mỗi khóa bao gồm bài giảng, tài liệu đọc và bài tập.

Đại học Stanford

Kể từ năm 2011, Đại học Stanford mở website Stanford Online cho các chương trình học tập của trường, với hơn 100 khóa học độc đáo, miễn phí, có thể được truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Standord cung cấp các lớp học bao trùm nhiều lĩnh vực, từ nhân văn, y học, kỹ sư…Sinh viên tương lai có thể dễ dàng đăng ký tham gia bất cứ lúc nào và tự mình quyết định chương trình lẫn thời gian hoàn tất.

Đại học California, Berkeley

Từ năm 2012, UC Berkeley xây dựng website chứa đựng tất cả các khóa học và các chương trình lấy tín chỉ qua mạng. Được liên kết với edX, nội dung khóa học bao gồm thống kê, tiếp thị đến thương mại và văn chương, tất cả không cần phí đăng ký để theo học.

Đại học Yale

Tọa lạc tại New Haven, bang Connecticut, Đại học Yale cung cấp Open Yale Courses (OYC) cho phép các sinh viên trên toàn cầu đăng ký để truy cập các khoa học của trường. Học miễn phí  qua mạng với Yale không có tín chỉ. Các bài giảng được trình bày thông qua video và các đoạn thu âm, đồng thời tài liệu đọc cũng được cung cấp qua mạng.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.