Học sinh bệnh ung thư bị giáo viên buộc ngồi riêng vì… sợ lây

Trùng Quang
Trùng Quang
23/11/2018 18:08 GMT+7

Một giáo viên tiểu học ở miền đông nam Trung Quốc bị cáo buộc ép một học sinh 11 tuổi đang điều trị bệnh ung thư phải ngồi riêng vì sợ bé lây bệnh cho các bạn cùng lớp.

Tờ Southeast News đưa tin cậu bé tên Zhou được chuyển đến ngôi trường ở thành phố Tuyền Châu, thuộc tỉnh Phúc Kiến, hồi tháng 9 để có thể ở gần bố mẹ trong quá trình điều trị bệnh ung thư hạch không Hodgkin.
Tuy nhiên, ông Zhou Xiongying, cha của cậu bé, tỏ ra lo ngại khi con trai ông không được chấm điểm trong một cuộc kiểm tra ngôn ngữ giữa học kỳ. Khi ông hỏi chuyện con mình, cậu bé mới giải thích điều gì đã xảy ra và người cha đã đăng các cáo buộc lên mạng xã hội.

Theo cậu bé, thầy giáo nói rằng cậu không thể ngồi chung với các bạn khác trong lớp hoặc thi chung do cậu có thể lây bệnh.
Người bố cũng cho biết ban đầu con trai ông không muốn cho biết điều gì đang xảy ra vì sợ làm cho bố mẹ phải lo lắng.
Bản tin không cho biết ông bố đã trao đổi với giáo viên hay hiệu trưởng nhà trường hay chưa, nhưng cho biết nhiều học sinh đã xin chuyển sang lớp khác chỉ vài ngày sau khi cậu bé Zhou xin vào học.
Trong đoạn video và các hình ảnh được đăng trên mạng, cậu bé Zhou được nhìn thấy ngồi ở một chiếc bàn riêng tách biệt hẳn các bạn cùng lớp. Ông bố cho biết giáo viên ngôn ngữ lúc đầu có thắc mắc về quyền được học tại trường của cậu bé do Zhou nhìn ốm yếu lúc đăng ký nhập học.
Trong một bản tin khác trên tờ Beijing News, hiệu trưởng nhà trường, tên Ye, cho biết nhà trường sẽ thực hiện các biện pháp nhằm giải quyết tình hình, bao gồm nói chuyện với giáo viên ngôn ngữ và bố mẹ của những đứa trẻ khác.
Giáo viên là tâm điểm của các cáo buộc trên hiện đã nghỉ phép vì bệnh, bản tin cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.