Học sinh chạy xe máy bị CSGT TP.HCM giữ xe, sẽ được chở tới trường để không trễ học

12/04/2024 15:34 GMT+7

Sau khi lập biên bản phạt và tạm giữ xe của học sinh chưa đủ tuổi chạy xe máy, CSGT TP.HCM liên hệ người nhà hoặc bố trí cán bộ chiến sĩ chở các em tới trường để tránh trễ giờ học.

Ngày 12.4, Đội CSGT Bình Triệu, thuộc Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, tình trạng học sinh vi phạm luật Giao thông đường bộ diễn biến phức tạp, nhất là học sinh THCS, THPT không đội mũ bảo hiểm, chở 3, sử dụng điện thoại, chạy xe máy khi chưa có bằng lái diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Do đó, bên cạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông đến học sinh, phụ huynh, CSGT Bình Triệu cũng tăng cường tuần tra kiểm soát vào các khung giờ cao điểm học sinh đến trường và tan học, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Học sinh chạy xe máy bị CSGT TP.HCM giữ xe, sẽ được chở tới trường để không trễ học- Ảnh 1.

CSGT Bình Triệu lập biên bản học sinh vi phạm

V.P

Theo đó, khi phát hiện học sinh vi phạm, CSGT sẽ ghi nhận đầy đủ thông tin trường lớp, số hiệu học sinh và gửi thông báo về nhà trường để có biện pháp xử lý triệt để.

"Để không làm ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh, Đội CSGT Bình Triệu chủ động liên hệ với gia đình để đưa đón học sinh vi phạm hoặc bố trí CSGT chở các em đến trường an toàn, tránh trễ giờ", lãnh đạo Đội CSGT Bình Triệu chia sẻ.

Học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy bỏ chạy khi thấy CSGT dừng xe kiểm tra

Đại diện Phòng CSGT Công an TP.HCM nhìn nhận, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông diễn ra khá phổ biến, trong đó đặc biệt là các em chưa đủ tuổi nhưng vẫn chạy xe máy tham gia giao thông.

Học sinh chạy xe máy bị CSGT TP.HCM giữ xe, sẽ được chở tới trường để không trễ học- Ảnh 2.

Tình trạng học sinh vi phạm luật Giao thông đường bộ tại TP.HCM diễn ra khá phổ biến

Nhật Thịnh

Do đó, khi phát hiện học sinh, sinh viên vi phạm, PC08 sẽ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo gửi thông báo về cho nhà trường để đánh giá, xếp loại hạnh kiểm đối với học sinh trong từng học kỳ và năm học.

Ngoài xử lý trực tiếp qua tuần tra kiểm soát, CSGT TP.HCM cũng theo dõi rà soát không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến cổ súy cho vi phạm, đua xe, lạng lách, đánh võng và những hành vi khác ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh, sinh viên.

Trong thời gian từ 14.12.2023 đến 15.3.2024, CSGT TP đã lập biên bản xử phạt 539 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm; nhiều nhất là lỗi chạy xe máy khi chưa đủ điều kiện. Đồng thời, CSGT lập biên bản phạt phụ huynh vì giao xe cho người không đủ điều kiện lái tham gia giao thông.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.