Học sinh Hàn Quốc, Trung Quốc dùng smartphone sớm hơn Mỹ

02/11/2018 13:47 GMT+7

Một cuộc khảo sát đa quốc gia về quan hệ giữa cha mẹ và con cái ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ cho thấy học sinh Hàn Quốc, Trung Quốc được cho sử dụng các thiết bị điện tử và smartphone sớm hơn những người đồng trang lứa ở Mỹ và Nhật.

Cuộc khảo sát trên, do một công ty giáo dục quốc tế thực hiện và hãng thông tấn Tân Hoa xã công bố trong tuần này, cho thấy khoảng 70% học sinh tiểu học và trung học cơ sở Trung Quốc sở hữu smartphone; học sinh Hàn Quốc sở hữu nhiều hơn, với hơn 87% có smartphone hay máy tính bảng.
Các tỷ lệ tương ứng đối với học sinh Mỹ và Nhật lần lượt là 61,4% và 42,1%.
Theo Tân Hoa xã, ở các thành phố cấp 1 và cấp 2 cùng những khu vực nông thôn giàu có, các học sinh bị sức ép từ các bạn đồng trang lứa nếu chúng không có smartphone, trong khi những học sinh khác khoe khoang các thiết bị mới nhất.
Các bậc cha mẹ Trung Quốc thường cho con mình các điện thoại cũ khi họ mua các mẫu mới hơn. Các học sinh dùng smartphone chủ yếu để tìm lời giải cho các kỳ thi và bài tập về nhà, sử dụng các app phổ biến chuyên tập hợp các bài kiểm tra và lời giải gợi ý.
Một số học sinh bắt đầu các mối quan hệ tình cảm không chỉ dựa vào smartphone của mình để giữ liên lạc mà còn tìm kiếm những chiêu thức hẹn hò.
Việc sử dụng các thiết bị điện tử quá sớm và quá lâu cũng có liên quan đến sự suy giảm sức khỏe thị giác ở các học sinh.
Một số chuyên gia y tế đã chỉ rõ việc sử dụng màn hình trong thời gian kéo dài khiến trẻ dễ bị tật cận thị hoặc loạn thị, và sẽ làm tăng rủi ro bị các bệnh nghiêm trọng về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.