Học sinh hào hứng với chuyến dã ngoại ngắm chim

Quang Viên
Quang Viên
28/03/2022 15:55 GMT+7

Trong hai ngày 26 - 27.3, một số học sinh các trường tiểu học, THCS tại TP.HCM đã có chuyến dã ngoại ngắm chim, tìm hiểu chim hoang dã tại H.Cần Giờ.

Bức ảnh đoạt giải nhất trong chương trình "Tạm biệt chim di cư 2022"

Thuần Võ

Chương trình này nằm trong hoạt động “Tạm biệt chim di cư 2022” do Birdlife International - Hiệp hội các tổ chức phi chính phủ quốc tế (iNGO) hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học chim và môi trường sống của chúng - cùng công ty Wildtour thực hiện.

Đối với các em học sinh, đây là buổi dã ngoại thật sự thú vị, bổ ích khi lần đầu tiên được các chuyên gia điểu học, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp chim chia sẻ những kiến thức về các loài chim hoang dã, chim di cư. Đặc biệt, các em được trực tiếp ngắm nhìn chim trong các khu rừng, bãi biển ở Cần Giờ bằng các thiết bị chuyên dụng. Ngoài ra, các em còn tham dự cuộc thi vẽ tranh về các loài chim hoang dã…

Mọi người và các em học sinh gửi thông điệp bảo vệ chim

Quang Viên

Nguyễn Minh Khánh, học sinh lớp 4 Trường tiểu học An Lạc 2 (Q.Bình Tân), hồn nhiên nói: “Chưa bao giờ em nhìn thấy những loài chim lạ nhiều như thế. Nhìn là mê luôn. Bạn nào không đi xem chim như vậy thật uổng”.

Trong khi đó, Bùi Lê Thanh Trúc, học sinh lớp 6 Trường THCS Tân Tạo (Q.Bình Tân), chia sẻ: “Không chỉ được ngắm những loài chim hoang dã mà các các chuyên gia còn dạy cho em nhiều kiến thức về chim, cách bảo vệ chim”.

Còn Khả Di, học sinh lớp 2 Trường tiểu học Lương Định Của (Q.3), hào hứng nói: “Lần đầu tiên em nhìn thấy những con chim di cư ở ngoài bãi biển nhiều đến thế. Chúng rất đẹp. Chuyến đi giúp em càng yêu thiên nhiên, đặc biệt là các loài chim hoang dã”.

Học sinh thi vẽ về chim

Quang Viên

Các thầy cô tháp tùng học sinh đều bày tỏ sự thích thú với chuyến dã ngoại ngắm chim, tìm hiểu chim tại Cần Giờ. Cô Đỗ Thanh Quý, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), nói: “Các em học sinh sống ở đô thành không có cơ hội được nhìn, được hiểu về chim hoang dã. Những hoạt động dã ngoại như thế này rất bổ ích, giúp các em có những trải nghiệm thực tế và yêu quý chim hơn”.

Học sinh ngắm chim di cư tại bãi biển Cần Giờ

Quang Viên

Ông Nguyễn Hoài Bảo, giảng viên khoa Sinh học Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP. HCM, đồng thời là giám đốc của công ty Wildtour, tâm sự: “Bảo vệ các loài chim hoang dã là nỗi trăn trở của chúng tôi. Tổ chức chương trình này, chúng tôi muốn truyền tình yêu thiên nhiên, trong đó có tình yêu dành cho loài chim đến tất cả mọi người, đặc biệt là các em học sinh” .

Một nhiếp ảnh gia nhí đang chụp ảnh chim

Quang Viên

Trong buổi tọa đàm “Bảo vệ các loài chim di cư”, nằm trong khuôn khổ chương trình này, tiến sĩ Trần Triết, Giám đốc chương trình bảo tồn Sếu Đông Nam Á - ICF (International Crane Foundation), phát biểu: “Chim là sứ giả đại diện cho thiên nhiên. Tìm hiểu về chim đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ môi sinh”.

Tiến sĩ Trần Triết mong rằng tất cả mọi người, trong đó có học sinh, trở thành một sứ giả chung tay bảo vệ các loài chim, để Việt Nam trở thành nơi “đất lành chim đậu”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.