Học sinh học và rèn luyện từ Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

0 Thanh Niên Online

Ngày 18.8, tại TP.HCM, Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh) đã tổ chức khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, khai mạc Tuần lễ học tập và làm theo lời Bác.

Học sinh học và rèn luyện từ Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - ảnh 1

Học sinh tìm hiểu tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

TUẤN ANH

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được đặt tại khu vực khuôn viên tượng đài anh hùng Lê Văn Tám của Trường THCS Lê Văn Tám. Trải qua hơn 2 tháng thực hiện, Không gian đã tái hiện các hình ảnh thể hiện cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với điểm nhấn là 5 cột trụ xoay tương ứng với các chủ điểm: mối quan tâm, tình yêu thương của Bác dành cho giáo dục; cách thức mà cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường vận dụng để lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hoạt động giáo dục của nhà trường; tác phẩm, lời căn dặn của Bác.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho hay việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường xuất phát từ mong muốn đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành việc tự giác, thường xuyên của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Học sinh học và rèn luyện từ Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - ảnh 2

Hình ảnh tại lễ khánh thành

TUẤN ANH

Bên cạnh đó, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh có khu vực đọc sách, tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu về Bác được bố trí khoa học, trang trí theo từng chủ đề.

Theo ông Tuấn, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh sẽ là nơi để nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục ý nghĩa xuyên suốt năm học như: Sinh hoạt chủ điểm của chi bộ, chi đoàn, liên đội; tổ chức kết nạp Đảng, kết nạp Đoàn; tổ chức các hội thi tìm hiểu về chân dung, cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Bác; tuyên dương gương điển hình giáo viên, học sinh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Đặc biệt, người đứng đầu trường này cho hay, những giá trị văn hóa trong Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh còn được nhà trường triển khai trên không gian mạng. Các tài liệu, phim tư liệu về Bác, những lời Bác dạy đã được nhà trường biên tập, xây dựng lại phù hợp với thực tế nhà trường và phát trên cổng thông tin điện tử, kênh YouTube, Fanpage của trường.

Tham dự lễ khánh thành và tham quan tìm hiểu Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, học sinh Ngô Phương Lan, Trường THCS Lê Văn Tám chia sẻ: "Đây sẽ là nơi để em và các bạn nâng cao thêm kiến thức về lịch sử, về Bác. Qua đó, chúng em thêm cố gắng học tập, làm theo lời Bác dạy để trở thành những người con ngoan, trò giỏi sau này trở thành những người công dân tốt, góp sức xây dựng thành phố, đất nước…”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguy hại khi mua giáo án trên mạng

Nguy hại khi mua giáo án trên mạng

Khi mua giáo án trên mạng, giáo viên không bỏ ra lượng thời gian cần thiết để thấu hiểu văn bản, đánh mất đi sự sáng tạo, phản biện, ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.