Học sinh Singapore sẽ trả tiền ăn uống trong trường bằng dấu vân tay

24/08/2017 13:11 GMT+7

Bắt đầu từ năm tới, học sinh ở Singapore có thể chuyển sang sử dụng một hệ thống thanh toán sinh trắc vốn sẽ cho phép các bạn trẻ thanh toán bằng cách dùng dấu vân tay, theo trang tin Channel News Asia .

Hệ thống thanh toán Touché là một hoạt động mới trong chương trình Smart Buddy (Bạn thân thông minh) của POSB, ngân hàng lâu đời nhất ở đảo quốc Sư tử.
Hiện tại, chương trình trên chỉ cho phép các học sinh tiểu học thực hiện việc thanh toán và quản lý tiền với sự hỗ trợ của một chiếc đồng hồ kỹ thuật số.
Hệ thống sinh trắc sẽ cho phép học sinh đăng ký 2 dấu vân tay trên các thiết bị cảm biến vốn sẽ được kết nối thông qua chương trình Smart Buddy tới tài khoản của bố mẹ. Các học sinh sau đó có thể thanh toán chỉ bằng cách “ịn” 2 ngón tay lên bất kỳ thiết bị Touché trong trường.
Hình thức thanh toán mới giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng thẻ, tiền mặt, các thiết bị cầm tay và ví thông minh, đồng thời cho phép các bậc phụ huynh giám sát chi tiêu của con cái.

tin liên quan

Nam sinh tử vong sau bài tập chạy bền 2,4 km

Sau khi hoàn thành bài tập chạy bền 2,4 km trong tiết học thể dục, học sinh Benjamin Sim Wen Ming, 16 tuổi, ở Singapore bỗng ngã quỵ. Em được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Touché là một phần chiến dịch vận động mang tên Smart Nation (Quốc gia thông minh) do Bộ Giáo dục Singapore chủ trì.
Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các bộ cảm biến được sử dụng trên thiết bị sinh trắc được Cục Điều tra Liên bang Mỹ chứng nhận và có thể đọc đến 45 điểm độc đáo từ mỗi ngón tay được đăng ký trên thiết bị.
Thông tin dấu vân tay sẽ không được lưu trên thiết bị. Thay vào đó, chúng sẽ được mã hóa và lưu giữ an toàn trong một cơ sở dữ liệu đám mây.
Công nghệ chống lừa đảo sẽ được vận dụng nhằm đảm bảo các dấu vân tay là thật và người đang thực hiện cuộc thanh toán là hiện hữu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.