Học sinh tiểu học phải học tạm ở... ký túc xá chật chội

18/08/2015 17:16 GMT+7

(TNO) Ngay trong ngày đầu tiên nhập học, hàng trăm phụ huynh của Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) chưng hửng khi chứng kiến cảnh con mình phải học trong những phòng ký túc xá học sinh trung cấp không đủ điều kiện học tập.

(TNO) Ngay trong ngày đầu tiên nhập học, hàng trăm phụ huynh của Trường tiểu học (TH) Võ Thị Sáu (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) chưng hửng khi chứng kiến cảnh con mình phải học trong những phòng ký túc xá học sinh trung cấp không đủ điều kiện học tập.

Phụ huynh bất an với việc con mình phải học tại phòng ký túc xá thiếu an toàn. Và bức xúc đến ngày nhập học mới biết việc trưng dụng nàyPhụ huynh bất an với việc con mình phải học tại phòng ký túc xá thiếu an toàn. Và bức xúc đến
ngày nhập học mới biết việc trưng dụng này
Mượn ký túc xá trường trung cấp cho trẻ học vì... không kịp xây trường.
Trường TH Võ Thị Sáu vừa mới được tách ra từ trường TH Ngô Sỹ Liên. Có hơn 500 học sinh sẽ theo học tại trường TH Võ Thị Sáu trong năm học này.
Trường đã tách nhưng cơ sở trường học mới chưa có. Phòng Giáo dục quận Liên Chiểu đã quyết định bố trí mượn tạm Ký túc xá Trường trung cấp Bưu Điện cho học sinh Trường TH Võ Thị Sáu học.
Nhưng, trong ngày đầu tiên đưa trẻ đến trường hôm 17.8, hàng trăm phụ huynh đều vô cùng lo lắng trước điều kiện cơ sở vật chất của trường học tạm này. Phòng học quá chật chội, nhiều lớp được bố trí ở tận tầng 3, 4 trong khi hàng rào lan can quá thấp lại có các song bắc ngang không an toàn cho trẻ là điều mà phụ huynh lo lắng nhất.
Ký túc xá trường trung cấp trở thành... trường tiểu họcKý túc xá trường trung cấp trở thành... trường tiểu học
Phòng học thì quá hẹp, vốn là phòng trọ của học sinh trung cấp, diện tích chưa được 20 mét vuông mà hôm tựu trường bố trí 35 cháu vào một lớp, nay mới giảm xuống 20 - 25 học sinh/lớp. Nhưng bàn học sinh vẫn phải kê sát ngay bàn giáo viên
Các phụ huynh có con nhỏ là các cháu gái càng lo lắng khi môi trường xung quanh trường học không đảm bảo cho các cháu bởi xung quanh có nhiều phòng trọ, nhiều thanh niên ở trọ, ở phòng ký túc xá ngay gần các dãy phòng trường thuê làm phòng học cho trẻ.
Điều đáng nói, việc tách trường, mượn nơi học tạm cho học sinh của trường như thế nào, rất nhiều phụ huynh không hề hay biết cho tới ngày đưa con tựu trường mới biết.
Sẽ chỉ học trong vòng... 3 tháng
Trước sự bức xúc của phụ huynh, ngày 18.8, lãnh đạo quận Liên Chiểu, Phòng Giáo dục quận đã tổ chức lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh. Theo ông Nguyễn Thanh Chương, Phó chủ tịch UBND quận, việc tách trường nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Trường TH Ngô Sỹ Liên đạt chuẩn, đảm bảo hướng đến mục tiêu 100% học sinh TH đều được học ngày 2 buổi, nên việc tách trường là cần thiết.
Phòng học chật chội, kê kiểu gì cũng không thể học đượcPhòng học chật chội, kê kiểu gì cũng không thể học được
Về trường mới TH Võ Thị Sáu, ông Lê Văn Nghĩa - Trưởng Phòng Giáo dục quận Liên Chiểu - cho hay đã có quyết định cấp đất xây trường mới ở đường Đặng Huy Trứ (quận Liên Chiểu). Trường mới đang tiến hành khởi công, kinh phí dự tính khoảng 30 tỉ đồng.
Lãnh đạo UBND Quận khiển trách Phòng Giáo dục quận về việc không thông báo rộng rãi về kế hoạch bố trí chỗ học tạm cho học sinh trong khi chờ trường mới xây xong để xảy ra sự việc phụ huynh bất ngờ vào đúng ngày nhập học của học sinh. Lãnh đạo quận cũng cam kết sẽ hoàn tất việc xây trường trong vòng... 3 tháng.
Trong thời gian đó, tại ký túc xá nơi sẽ là trường của học sinh Trường TH Võ Thị Sáu, sẽ được cải tạo đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho học sinh.
Tuy nhiên, điều mà nhiều phụ huynh quan tâm là, liệu trường mới xây có đảm bảo đúng tiến độ xây chỉ trong vòng... 3 tháng hay không? Phụ huynh cũng kiến nghị để các học sinh Trường TH Võ Thị Sáu được tiếp tục học tạm tại Trường TH Ngô Sỹ Liên để được đảm bảo an toàn về mọi mặt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.