Học sinh Trường mầm non Canada – Việt Nam trải nghiệm lễ hội ‘Tết tinh hoa’ bằng những trò chơi dân gian

Học sinh Trường mầm non Canada – Việt Nam trải nghiệm lễ hội ‘Tết tinh hoa’ bằng những trò chơi dân gian

06/02/2024 18:35 GMT+7

Lễ hội 'Tết tinh hoa' được Trường mầm non Canada – Việt Nam (CVK) tổ chức là dịp để học sinh và phụ huynh đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau được hòa mình trong không khí tết, văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Học sinh hóa thân thành ông đồ viết thư pháp.

Tự tay gói bánh tét nhờ sự hướng dẫn của giáo viên.

Trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian như: nhảy sạp, ném còn, chơi ô ăn quan…

Học sinh Trường mầm non Canada – Việt Nam trải nghiệm lễ hội ‘Tết tinh hoa’ bằng những trò chơi dân gian- Ảnh 1.

Đây là những hoạt động sôi nổi diễn ra tại lễ hội 'Tết tinh hoa' được Trường mầm non Canada – Việt Nam (CVK) tổ chức vào ngày 1.2.2024.

Ngày hội là dịp để học sinh và phụ huynh đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau được hòa mình trong không khí tết, văn hóa truyền thống của Việt Nam. Thông qua đó, học sinh sẽ thoải mái thể hiện tài năng, sự khéo léo của bản thân khi tham gia các trò chơi này. Ngoài ra, ngày hội cũng là nơi để cha mẹ và các bé thể hiện sự yêu thương, gắn kết tình cảm gia đình.

Học sinh Trường mầm non Canada – Việt Nam trải nghiệm lễ hội ‘Tết tinh hoa’ bằng những trò chơi dân gian- Ảnh 2.

Bà Kelly Scott, Hiệu phó chương trình Tiểu học và Mầm non Sedbergh Vietnam - BCIS & CVK, chia sẻ: "Chúng tôi đề cao việc khuyến khích các con tìm hiểu và tôn vinh các di sản văn hóa dân tộc. Đó là thông điệp chính mà chúng tôi muốn truyền tải vào Lễ hội Xuân hàng năm. Năm nay, chúng tôi tập trung vào tinh thần quốc tế, góc nhìn đa văn hoá tại Việt Nam để từ đó cổ vũ các con trở thành các công dân toàn cầu tương lai nhưng vẫn giữ cho mình dấu ấn hồn Việt".

Đây là món quà tinh thần vô cùng quý giá mà thầy cô Trường mầm non Canada – Việt Nam (CVK) mong muốn gửi tặng cho học sinh, phụ huynh nhân dịp năm mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.