Học sinh trường quốc tế đánh nhau: trường ra thông cáo, Sở GD-ĐT báo cáo gì UBND TP.HCM?

0 Thanh Niên Online

Trong những ngày vừa qua, vụ việc các học sinh tại Trường Quốc tế TP.HCM - American Academy (ISHCMC-AA) đánh nhau vẫn còn nóng bỏng trong dư luận. Sở GD-ĐT sẽ báo cáo gì với UBND TP.HCM về vụ việc này?

Chiều ngày 31.5, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở đang làm báo cáo gửi UBND TP.HCM về vụ việc tại Trường Quốc tế TP.HCM - American Academy (ISHCMC-AA). Sở sẽ báo cáo câu chuyện xảy ra như thế nào, xử lý vụ việc ra sao chứ Sở không chờ có kết quả mới báo cáo. Giải quyết câu chuyện như thế nào là nhiệm vụ của nhà trường. Tiến trình vụ việc diễn ra như thế nào thì Sở sẽ tiếp tục báo cáo đến Ủy ban.

Cũng trong chiều tối nay, theo thông tin mới nhất của chúng tôi, Trường Quốc tế TP.HCM – American Academy đã có thông cáo báo chí về sự việc này sau khi làm việc với phụ huynh, phỏng vấn học sinh, kiểm tra camera an ninh cũng như các đoạn phim được quay bằng điện thoại di động ghi hình lại vụ việc.

Theo thông cáo, nhà trường cho biết những thông tin đang được chia sẻ và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội là khác với sự thật.

Tuy nhiên, theo thông cáo, lãnh đạo Trường Quốc tế TP.HCM - American Academy rất tiếc không thể thông tin chi tiết cụ thể sự việc phát sinh giữa các học sinh, bởi lẽ trường cần phải bảo vệ các em liên quan đến vụ việc. Nhà trường cho rằng khi vấn đề thuộc phạm vi kỷ luật của nhà trường bị đưa công khai thì có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như tổn thương tâm lý học sinh và nạn bắt nạt trực tuyến, gây ảnh hưởng tiêu cực lâu dài cho những em học sinh liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh 20h ngày 6.12: Ngỡ ngàng cục đá giá 6.000 tỉ | Tiếng kêu than xót xa từ vụ sạt lở miền Tây

Xem nhanh 20h ngày 6.12: Ngỡ ngàng cục đá giá 6.000 tỉ | Tiếng kêu than xót xa từ vụ sạt lở miền Tây

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan. Hai cán bộ sở ở Đắk Nông điều hành, tham gia đường dây cá độ 600 tỉ đồng. Báo cáo ban đầu về nguyên nhân ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang. Bắt nhóm lừa đảo bán thiên thạch giá 6.000 tỉ đồng ở An Giang.Cận cảnh đồi đất bị bức tử hơn 10 năm ở Đồng Nai. Vụ sạt lở nuốt chửng 13 căn nhà xuống sông Cổ Chiên...…Tất cả sẽ có trong bản tin “Xem nhanh 20h” ngày 6.12 trên kênh YouTube Báo Thanh Niên và website thanhnien.vn - nơi tổng hợp những tin tức trong nước và quốc tế đáng chú ý cùng góc nhìn từ những câu chuyện đời sống thường ngày.