Học trò nhạc sĩ Quốc Bảo gây bất ngờ khi hát rock

0 Thanh Niên Online

Trini - học trò nhạc sĩ Quốc Bảo vừa tung sản phẩm âm nhạc mang tên Hoang mang và cho biết sẽ theo đuổi nhạc rock trong thời gian tới. 

Học trò nhạc sĩ Quốc Bảo gây bất ngờ khi hát rock - ảnh 1

Trini áp lực khi theo đuổi thể loại rock

NVCC

Hoang mang là một ca khúc rock, thể loại Trini chọn để đi xa. Nội dung bài hát nói về một người đánh mất tất cả nên rơi vào cảm giác chông chênh, không lối thoát. Bài hát do Quốc Bảo sáng tác và sản xuất.

Nữ ca sĩ cho biết cô tìm đến rock một cách ngẫu nhiên và cũng nhờ một phần định hướng của người thầy là nhạc sĩ Quốc Bảo. Giọng ca 9X thừa nhận việc khán giả của rock đều là những người rành nhạc khiến cô không tránh khỏi áp lực. Do đó, với Hoang mang, giọng ca 9X dành nhiều thời gian cảm nhận, nghĩ cách hát để phù hợp với người nghe.

Học trò nhạc sĩ Quốc Bảo gây bất ngờ khi hát rock - ảnh 2

Nữ ca sĩ dành thời thời gian để cảm nhận, tìm cách hát phù hợp với khán giả

NVCC

Trini mong thị trường âm nhạc Việt Nam trong tương lai sẽ đón nhận rock mạnh mẽ hơn. Và dòng nhạc này sẽ có nhiều sân chơi dành cho các bạn trẻ để tìm được nhiều nhân tố mới. Cô cũng kỳ vọng mình sẽ giữ mãi tình yêu này với rock.

"Rock luôn ở mãi trong lòng người hâm mộ, chỉ có điều mỗi thời gian và xu hướng mà tình yêu dành cho rock trỗi dậy hay không mà thôi. Nếu Trini làm tốt thì việc khán giả đón nhận và nhận được đông đảo tình yêu thương là điều hoàn toàn có thể. Trini không nghĩ vì theo đuổi dòng nhạc này mà khó nhận được tình yêu thương, Trini nghĩ mình cần thời gian để khán giả tiếp cận, về phía bản thân thì phải luôn cố gắng tạo ra sản phẩm thật chất lượng", cô nói.

Học trò nhạc sĩ Quốc Bảo gây bất ngờ khi hát rock - ảnh 3

Cô được nhạc sĩ Quốc Bảo hỗ trợ khi thực hiện sản phẩm âm nhạc

NVCC

Trini tên thật là Lưu Tuyết Trinh, sinh năm 1995. Mặc dù gặp gỡ Quốc Bảo khi tham gia Giọng ải giọng ai 2018, nhưng đến khi thi đậu Nhạc viện, cô mới ngỏ lời nhờ nhạc sĩ giúp đỡ. Quốc Bảo đợi học trò học xong năm nhất mới hỗ trợ ra album đầu tay. Theo tiết lộ, Trini cũng là nghệ danh mà anh đặt cho học trò. Nam nhạc sĩ không dạy Trini kỹ thuật hát, chỉ phụ trách bồi dưỡng cảm xúc, trải nghiệm...

Quốc Bảo đánh giá Trini có giọng hát lạ với âm sắc ấm áp, biểu đạt được tình cảm trong lời nhạc. "Đây là giọng hát kỳ ảo vừa mãnh liệt vừa sầu bi, có thể nuôi nấng mơ ước tỏa rộng lời ca của mình đến những ai đang trải qua bi kịch", nam nhạc sĩ cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm