Học trực tuyến là một kỹ năng để sinh viên đi xin việc!

0 Thanh Niên Online

Trái với lo lắng của nhiều sinh viên, các chuyên gia cho rằng việc có kỹ năng khi học trực tuyến sẽ giúp sinh viên có lợi thế khi đi xin việc trong thời điểm này và những năm sắp tới.

Sinh viên học giáo dục quốc phòng - an ninh trực tuyến tại Trường ĐH Hoa Sen năm 2020  /// Đăng Nguyên
Sinh viên học giáo dục quốc phòng - an ninh trực tuyến tại Trường ĐH Hoa Sen năm 2020
Đăng Nguyên

Học trực tuyến đầu năm học mới như thế nào là quan tâm của rất nhiều sinh viên và đã được các chuyên gia giải đáp trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề " Điểm chuẩn đại học tăng - cơ hội nào cho thí sinh" của Báo Thanh Niên diễn ra vào ngày 16.9. 

 

Nói về việc học trực tuyến cho sinh viên trong thời điểm này,  PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, cho biết sinh viên học tại trường có thể yên tâm về điều này. Vừa qua, trường có tổ chức khảo sát và mức độ hài lòng của sinh viên khi học trực tuyến lên đến 4,2/5 điểm. Khi học trực tuyến có sự hỗ trợ của học liệu, công nghệ, phương pháp giảng dạy tốt thì chất lượng học vẫn được đảm bảo. Đương nhiên là sinh viên cũng cần có tâm thế, sự đầu tư từ bản thân cho phương thức học tập mới này. 

Tuy nhiên, theo PGS.TS Vũ, khi dịch Covid-19 kết thúc, các doanh nghiệp khi tuyển dụng sẽ đánh giá nhân sự có kỹ năng làm việc trực tuyến hay không. Vì vậy, sinh viên đăng ký học tại các trường ĐH, dù học trực tuyến trong giai đoạn này, cũng là trải nghiệm tốt cho sinh viên phát triển các kỹ năng làm việc trong kỷ nguyên số.  

Hiện nay, đa số các trường ĐH đều lên kế hoạch cho sinh viên học trực tuyến ở đợt khai giảng vào đầu tháng 10 sắp tới. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm