Học viện NIIT triển khai “Cloud Campus” đầu tiên tại Việt Nam

31/08/2012 05:00 GMT+7

Ngày 17.08, NIIT - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về đào tạo nhân lực ngành CNTT, triển khai chương trình đào tạo Chuyên viên CNTT Quốc tế - GNIIT trên môi trường học tập Cloud Campus lần đầu tiên tại Việt Nam.

* Cloud Campus - môi trường dạy và học trên nền tảng điện toán đám mây đầu tiên tại VN

* GNIIT - chương trình đào tạo được triển khai thông qua môi trường Cloud Campus, đào tạo nguồn nhân lực CNTT thế hệ tương lai

Tại buổi họp báo ra mắt chương trình mới GNIIT, có sự tham gia của ông Anirudha, Giám đốc Marketing khu vực châu Á - Thái Bình Dương NIIT Ấn Độ, ông Lê Văn Tiến Sĩ, Giám đốc khu vực Đông Dương NIIT Ấn Độ, ông Nguyễn Trọng Duy, Giám đốc MF NIIT Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp CNTT và các bạn sinh viên.

Thông qua môi trường học tập Cloud Campus, GNIIT đã mang đến một phương pháp học tập độc đáo và hoàn toàn mới cho sinh viên Việt Nam. Sinh viên có thể học bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào để hoàn thiện mọi kỹ năng đáp ứng các yêu cầu của một chuyên viên CNTT thế hệ tương lai.

GNIIT là một trong những chương trình hàng đầu của Học viện NIIT, được xây dựng dựa trên đóng góp của chuyên gia trong ngành giáo dục, yêu cầu của các tập đoàn CNTT như Microsoft và Oracle.

Chương trình là sự kết hợp hoài hòa giữa nền tảng vững vàng, kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng chuyên nghiệp và công nghệ điện toán đám mây. Chương trình đảm bảo kiến thức, kỹ năng của sinh viên đáp ứng hoàn toàn với yêu cầu của các doanh nghiệp với từng vị trí công việc cụ thể như: Phát triển ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây, Phát triển ứng dụng lớn (Enterprise), Quản trị máy chủ và Quản trị hệ thống mạng. Chương trình đặc biệt chú trọng vào quá trình tiếp xúc với công việc thực tế thông qua hai học kỳ (một năm) học và thực tập tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nội dung chương trình hoàn toàn tương thích với nội dung của các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế giúp sinh viên có thể tự tin thi và đoạt lấy những chứng chỉ của các tập đoàn CNTT hàng đầu, nhằm tạo cho mình một ưu thế vượt trội.

Một chuyên gia CNTT, ngoài những kiến thức về kỹ thuật, cũng cần phải có tác phong tốt, thái độ đúng đắn, kỹ năng giao tiếp và những kỹ năng mềm khác đóng vai trò hỗ trợ cho công việc chuyên môn. Đó cũng chính là lý do mà chương trình mới GNIIT chú trọng, đưa vào chương trình đào tạo các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng chuyên nghiệp.

Thông qua môi trường Cloud Campus, một ứng dụng thành tựu CNTT tiên tiến vào lĩnh vực giáo dục, sinh viên được trang bị một sự linh hoạt đến vô hạn trong việc tiếp xúc, trao đổi, học tập với bạn bè và giảng viên cũng như tiếp cận kho nội dung học tập khổng lồ bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu.

Ngoài ra, môi trường học tập Cloud Campus cũng cung cấp vô số tính năng tương tác mạng xã hội thông qua các diễn đàn thảo luận, xây dựng nhóm học tập, chia sẻ nội dung học tập, tiến độ học tập… Đồng thời, hệ thống sẽ cung cấp một phòng thực hành mô phỏng với đầy đủ tính năng của một phòng thực hành thật để mang đến cho sinh viên thời gian thực hành vô hạn. Hơn nữa, hệ thống mang đến một thư viện số khổng lồ với nội dung được cập nhật liên tục, luôn luôn sẵn sàng cho sinh viên chỉ cần một vài thao tác click chuột đơn giản.

Nhân dịp này, ông Ajai Manohar Lal, Phó chủ tịch NIIT, có đôi lời chia sẻ: “Tại NIIT, chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến những cơ hội toàn cầu cho sinh viên Việt Nam. Để tái khẳng định điều này, chúng tôi đã triển khai chương trình đào tạo CNTT hàng đầu GNIIT thông qua môi trường học tập Cloud Campus. Đây là một chương trình lớn nhằm mang đến sự trải nghiệm và một phương pháp học tập hoàn toàn mới cho sinh viên”.

Trong những năm qua, Việt Nam đã có một bước tiến đáng kể trong ngành dịch vụ CNTT. Mỗi năm, hàng ngàn vị trí công việc trong ngành CNTT bị bỏ trống do sự thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành này. NIIT đặt mục tiêu giải quyết bài toán này bằng cách triển khai chương trình GNIIT nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo Chuyên viên CNTT Quốc tế - GNIIT, vui lòng truy cập website: http://cloudcampus.niit.edu.vn.

Đôi nét về NIIT  Việt Nam

NIIT - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về đào tạo nhân lực ngành CNTT, có mặt tại Việt Nam từ tháng 9.2001. Khởi đầu với 3 trung tâm ở TP.HCM, NIIT ngày nay đã mở rộng đến 10 tỉnh thành với 21 trung tâm và đã đào tạo gần 10.000 sinh viên.

Chương trình đầu tiên của NIIT với tên gọi DNIIT phiên bản "Mastermind Series" đã trở nên phổ biến trong các chương trình đào tạo CNTT ở Việt Nam. 96%  sinh viên có việc làm ngay sau khi học chương trình này.

NIIT đã vinh dự được nhận Huy chương vàng CNTT trong 6 năm liên tiếp từ 2006 - 2011, và 4 năm liền đoạt Cúp vàng Top 5 ICT của Hội Tin học TP.HCM để chính thức trở thành một trong những đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam.

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.