Hội An sắp tung show diễn thực cảnh 'Ký ức Hội An'

01/11/2017 20:07 GMT+7

Đạo diễn Hồng Kông Mai Soái Nguyên, 'cha đẻ' của ngành biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Hoa ngữ, đã có mặt tại Hội An (Quảng Nam) để chuẩn bị cho show diễn thực cảnh mang tên Ký ức Hội An.

Ông Mai Soái Nguyên, top 10 người có ảnh hưởng tới văn hóa tại Trung Quốc, sẽ đảm nhận vai trò tổng đạo diễn, hướng dẫn nghệ thuật cho show diễn thực cảnh Ký ức Hội An, dự kiến biểu diễn vào tháng 12.2017 tại công viên văn hóa Ấn tượng Hội An
Có mặt tại buổi công bố sáng 1.11, đạo diễn Mai Soái Nguyên chia sẻ: “Show diễn thực cảnh này sẽ có quy mô rất lớn, biểu diễn ở ngoài trời, kết hợp cả sông nước núi non. Có khả năng sử dụng tới hơn 500 diễn viên. Diện tích show diễn trên 1km. Sân khấu của vở diễn bao gồm cả dòng sông và hai bên bờ”.
Chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An là điểm nhấn đặc biệt của công viên văn hóa Ấn tượng Hội An, sẽ hoạt động một phần vào tháng 12. Công viên văn hóa Ấn tượng Hội An dự kiến rộng 13 ha, bao gồm đảo lớn và các đảo nhỏ, đặt tại phường Cẩm Nam và phường Cẩm Châu, TP.Hội An.
Nơi đây tái hiện lại một thương cảng Hội An - điểm nối Việt Nam với con đường tơ lụa, con đường gốm sứ huyền thoại và những câu chuyện tình lãng mạn, những tích truyện được ghi danh trong sử sách.
Ngoài ra, tháng 6.2018, khu công viên văn hóa chủ đề bao gồm các làng văn hóa còn lại dự kiến được hoàn tất. Và tới tháng 6.2019, khu lưu trú, shop house sẽ được hoàn tất và đưa dự án đi vào hoạt động tổng thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.