Hội chợ triển lãm về nguyên liệu thực phẩm thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp

Mai Vọng
Mai Vọng
21/09/2023 16:46 GMT+7

Hội chợ triển lãm Asia Thailand và Vitafoods Asia diễn ra trong 3 ngày từ 20 - 22.9.2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Informa Markets, đơn vị tổ chức, cho biết đã hợp tác với chính phủ và khu vực tư nhân để tổ chức 2 sự kiện này, quy tụ số lượng nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm, đồ uống (F&B) và nhà cung cấp dinh dưỡng từ khắp nơi trên thế giới, quy mô lớn hơn so với năm ngoái. Theo đó, có trên 1.000 doanh nghiệp F&B đến từ hơn 45 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu tham gia, cùng với hơn 460 nhà cung cấp nguyên liệu chiết xuất trong ngành thực phẩm chức năng đến từ 40 quốc gia.

Hội chợ triển lãm về nguyên liệu thực phẩm thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp  - Ảnh 1.

Hơn 1.000 doanh nghiệp khắp thế giới đến với hội chợ

ĐỨC BÌNH

Có 2 doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ này. Trong đó, Công ty Vĩnh Hoàn mang đến các sản phẩm chiết xuất từ da cá tra, trong đó có collagen thủy phân.

Hội chợ triển lãm về nguyên liệu thực phẩm thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp  - Ảnh 2.

Khách quan tâm tìm hiểu sản phẩm của Vĩnh Hoàn

MAI VỌNG

Còn Công ty cổ phần Việt Nam Food (VNF) giới thiệu tại hội chợ triển lãm danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm nguyên liệu thực phẩm, chitosan, astaxanthin và nhiều mặt hàng khác, tất cả đều được sản xuất từ phụ phẩm của ngành tôm như đầu và vỏ tôm. Các dòng sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, không chỉ trong thực phẩm mà còn cả lĩnh vực cây trồng, thức ăn chăn nuôi, thức ăn cho thú cưng.

Hội chợ triển lãm về nguyên liệu thực phẩm thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp  - Ảnh 3.

Khách đến tìm hiểu sản phẩm của VNF

MAI VỌNG

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc sự kiện, TS Chutima Eamchotchawalit, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thái Lan (TISTR), nhấn mạnh đây là thành tựu to lớn của ngành công nghiệp thực phẩm và dinh dưỡng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Tại sự kiện lần này, các doanh nghiệp từ khắp thế giới có thể khám phá thêm nhiều giải pháp, công nghệ mới, không chỉ tập trung vào việc cung cấp nguyên liệu cho mục đích thương mại mà còn có nhiều cơ hội hợp tác với nhiều bên liên quan khác nhau. Trong khuôn khổ của sự kiện có các cuộc hội thảo về phát triển nguyên liệu thực phẩm và đồ uống, chia sẻ kiến thức khoa học và công nghệ mới nhất.

Bà Rungphech Chitanuwat, Giám đốc khu vực ASEAN, Informa Markets (Thái Lan), cho biết Thái Lan đóng vai trò quan trọng và có tiềm năng trở thành trung tâm toàn cầu về xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm. Đồng thời, thực phẩm chức năng cũng là ngành đang phát triển, tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây khi người tiêu dùng toàn cầu chuyển sự tập trung của họ nhiều hơn về sức khỏe. Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng, người tiêu dùng còn tìm kiếm những thực phẩm bổ sung có chất lượng cho nhu cầu tăng cường thể chất, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh hoặc chăm sóc da, sức khỏe nhiều hơn.

Theo Informa Markets, sự tăng trưởng của thị trường thực phẩm chức năng ở châu Á - Thái Bình Dương lên tới 187 tỉ USD và dự kiến đạt 229 tỉ USD vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng 6%. Thị trường trọng điểm chủ yếu là Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ trong khi các thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao là Indonesia, Malaysia và Singapore. 

Hội chợ triển lãm về nguyên liệu thực phẩm thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp  - Ảnh 4.

Sự kiện thu hút khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới

MAI VỌNG

Đây là năm thứ hai Vitafoods Asia 2023 diễn ra tại Thái Lan. Ban tổ chúc dự kiến có hơn 30.000 du khách tham dự sự kiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.