Hội hỗ trợ người Việt được thành lập tại Nhật Bản

28/08/2018 21:05 GMT+7

Một tổ chức hỗ trợ người Việt tại Nhật Bản vừa được thành lập ở Tokyo, với mục tiêu giúp đỡ họ tìm được việc làm hợp pháp, tháo dỡ những vướng mắc và vượt qua khó khăn trong đời thường.

Người Việt tại Nhật Bản đang đối mặt với một số vấn đề, nhưng có thể tránh được nếu họ được cung cấp thông tin chính xác và tư vấn phù hợp, theo bà Mika Yamamoto, Giám đốc điều hành Hội người Việt hỗ trợ lẫn nhau (VMAA).
Theo tờ Japan Times, bà Yamamoto, có mẹ là di dân người Việt, đã sống tại Nhật Bản từ năm 2005 và làm nghề thông dịch viên dưới tên Nguyen Thi Huong cho giới hữu trách về di trú, luật sư, công tố viên và thẩm phán.
VMAA đã đăng ký hoạt động tại Nhật với sự hỗ trợ của nhiều người Nhật Bản để cung cấp nhiều dịch vụ, từ tổng đài tư vấn, thông tin việc làm phù hợp đến các khóa học tiếng Nhật.
Tổ chức này cho biết sẽ trợ giúp về vấn đề ngôn ngữ, sức khỏe và thị thực, tạo điều kiện để người Việt định cư tại Nhật có công ăn việc làm chính đáng, tránh sa vào con đường phạm pháp ở xứ người.
Số người Việt tại Nhật Bản đã lên đến 262.405 người vào năm 2017 kể từ khi chính phủ nước này nới lỏng các yêu cầu về thị thực từ năm 2014, trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba sau Trung Quốc (730.890 người) và Hàn Quốc (450.663 người).
Tuy nhiên, theo thống kê của Cục cảnh sát quốc gia, số trường hợp người Việt phạm tội chiếm 30% (tương đương 5.140 vụ), trong tổng số ca tội phạm liên quan đến người nước ngoài tại Nhật Bản vào năm ngoái.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.