Hồi hộp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: Mong cho dịch bệnh qua mau

0 Thanh Niên Online

Ngay sau phát hiện 7 ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các khu vực xung quanh.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại P.15, Q.Gò Vấp, TP.HCM /// Ngọc Dương
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại P.15, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Ngọc Dương

Phóng viên Báo Thanh Niên đã ghi nhận ý kiến của những người trẻ sau khi được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc, tầm soát Covid-19 tại các khu vực gần điểm phong tỏa.

Trần Thanh Duy (20 tuổi), ngụ tại hẻm 27/71/11 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết: “Mặc dù mình chỉ nằm gần khu vực hẻm bị phong tỏa nhưng tối 31.5, được chính quyền địa phương đến gọi ra điểm gần nhà để lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc, tầm soát dịch Covid-19”.

Vậy em cảm thấy ra sao khi xét nghiệm? Thanh Duy trả lời: “Em thấy rất bình thường và không sợ như lúc đầu chưa lấy mẫu. Sau khi ghi tên tuổi, chỗ ở hiện tại. Họ lấy thanh que tiệt trùng thọc sâu vô 2 lỗ mũi thế là xong nên không có gì đau đớn và phải sợ cả”.

Bản tin Covid-19 ngày 2.6: Chuỗi lây Truyền giáo Phục Hưng lan rộng, diễn biến dồn dập ở TP.HCM

Thanh Duy cho rằng: “Đây là việc làm quá tốt của chính quyền địa phương và ngành y tế vì họ rất cẩn trọng trong việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc, tầm soát miễn phí cho người dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng. Riêng bản thân em cũng thấy yên tâm hơn khi được lấy mẫu xét nghiệm và mong kết quả không bị gì để còn yên tâm tập trung cho công việc mưu sinh hằng ngày”.

Hồi hộp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: Mong cho dịch bệnh qua mau - ảnh 1

Người dân xếp hàng tại hẻm 27 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

HCDC

Cũng là người được gọi đến điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào chiều 31.5, Nguyễn Đức Thanh An (17 tuổi), ngụ tại 27/153 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết: “Em làm nghề giao hàng nên mỗi ngày đi nhiều nơi nhưng trong thời gian giãn cách xã hội em cũng hạn chế đi bớt. Cũng may là chiều 31.5 em ở nhà nên được các cô chú trong khu phố gọi ra lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Em thấy đây là việc cần làm để cùng với chính quyền địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều tiềm ẩn và lây lan trong cộng đồng”.

Hồi hộp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: Mong cho dịch bệnh qua mau - ảnh 2

Người dân đợi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát tại hẻm 27 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Song Mai

Tương tự, hai mẹ con chị Trần Thị Tuyết (35 tuổi), ngụ tại cuối hẻm 27/117 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) thì chia sẻ: “Ngày 31.5, cả gia đình mình đang ở nhà để thực hiện chủ trương giãn cách xã hội của UBND TP.HCM thì một chú trong khu phớ đến gọi ra điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Mới đầu cũng có chút hoang mang không biết có chuyện gì không nhưng khi mình với ông xã và con gái 9 tuổi ra đến nơi thì thấy có nhiều người trong khu phố cũng đang xếp hàng để chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí”.

Theo chị Tuyết, sau khi cả nhà lấy mẫu xét nghiệm xong về nhà thấy yên tâm hơn và mong sao cho cả gia đình được bình thường. “Chỉ mong sao những việc làm của chính quyền địa phương và ngành y tế giúp mọi người lấy mẫu xét nghiệm sẽ góp phần vào việc kiểm soát tốt để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân”.

Bản tin Covid-19 ngày 1.6: Căng thẳng ổ dịch Truyền giáo Phục Hưng, nóng bỏng chốt phong tỏa Gò Vấp

Box

Trong ngày 31.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 3.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại hẻm 27 và hẻm 71 đường Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) nhằm phát hiện, cắt đứt chuỗi lây truyền liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Đánh giá cao 3 nhiệm vụ đột phá và 10 đề án trọng điểm

Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Đánh giá cao 3 nhiệm vụ đột phá và 10 đề án trọng điểm

Người trẻ đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đặc biệt đánh giá cao việc Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa XI đã đưa ra 3 nhiệm vụ đột phá và 10 đề án trọng điểm sẽ là những giải pháp đột phá, tạo điều kiện và cơ hội cho người trẻ sáng tạo và phát triển.

Hoa hậu Phương Khánh dạy thêu len nổi

Hoa hậu Phương Khánh dạy thêu len nổi

Thay vì lựa chọn nghỉ ngơi hay đến những địa điểm náo nhiệt để giải trí thì một số bạn trẻ lại lựa chọn "chữa lành" tâm hồn, sống chậm bằng hình thức tham gia thêu len nổi với Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh.