Hội Luật gia VN là lực lượng đấu tranh chống tham nhũng

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.9, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia VN lần thứ 12, nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch nước nhấn mạnh hơn bao giờ hết nhiệm vụ xây dựng nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân lại càng phải được coi trọng. Cùng với toàn Đảng, toàn dân, giới luật gia VN là một trong những lực lượng không thể thiếu nhằm góp phần bảo vệ công lý và công bằng xã hội, đấu tranh chống thói hư tật xấu, tham nhũng, quan liêu và lạm dụng chức quyền, cùng chung tay góp sức xây dựng Đảng, Nhà nước ta thực sự trong sạch, vững mạnh.

Tại đại hội, với số phiếu tán thành đạt 98,92%, ông Nguyễn Văn Quyền được bầu làm Chủ tịch Hội Luật gia VN khóa XII, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và 97,87% số phiếu tán thành bầu ông Lê Minh Tâm giữ chức Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội.

TTXVN

>> TP.HCM: Gần 30% đơn vị bị thanh tra có hành vi tham nhũng
>> Chống tham nhũng bằng đầu tư công trung hạn
>> Hỗ trợ tiền cho người báo tin về tham nhũng, hối lộ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Săn 'lộc trời': Mùa trẩu trên non

Săn 'lộc trời': Mùa trẩu trên non

Hái trẩu như một nghề thời vụ để đồng bào Vân Kiều đang cư ngụ nơi các thung lũng sâu có thêm nghề mưu sinh. Trẻ con vùng cao cũng theo nghề rất nhanh.

Vì sao số ca F0 tăng cao?

Vì sao số ca F0 tăng cao?

Từ đầu tháng 11 tới nay, số ca mắc mới trên cả nước đang có dấu hiệu leo thang và thậm chí cao hơn cả trước đây.