Hội nghị T.Ư 2: Giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao cơ quan nhà nước

Lê Hiệp
Lê Hiệp
08/03/2021 09:23 GMT+7

Một trong những nội dung được T.Ư bàn, xem xét lần này là giới thiệu nhân sự lãnh đạo cao cấp của các cơ quan nhà nước để Quốc hội phê chuẩn, bầu tại kỳ họp 11 cuối tháng 3.

Sáng 8.3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị.
Theo chương trình làm việc, tại hội nghị lần này, T.Ư sẽ xem xét, bàn về chương trình làm việc toàn khoá của Ban Chấp hành T.Ư khoá XIII; việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.
Phát biểu khai mạc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Hội nghị diễn ra trong không khí cả nước vừa vui xuân, đón tết, mừng thành công rất tốt đẹp Đại hội XIII của Đảng và đang tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống đại dịch Covid-19...; đồng thời khẩn trương chuẩn bị để tiến hành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho biết, từ sau Đại hội XIII, Bộ Chính trị đã khẩn trương chỉ đạo việc hoàn chỉnh và công bố các văn kiện của Đại hội; chuẩn bị ban hành Chỉ thị của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; chuẩn bị xây dựng các quy chế làm việc... 

Hội nghị T.Ư 2 khóa XIII sẽ diễn ra trong 2 ngày

Ảnh TTXVN

Bộ Chính trị cũng đã thông qua chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021; tiến hành phân công một bước các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; bước đầu bố trí và sắp xếp lại nhân sự một số cơ quan T.Ư; đồng thời tích cực chuẩn bị giới thiệu nhân sự thuộc diện T.Ư quản lý ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 15; bàn việc thực hiện một số chế độ, chính sách đối với cán bộ.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Thời gian hội nghị lần này dự kiến không nhiều, công việc rất khẩn trương. Tôi đề nghị các đồng chí T.Ư phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đóng góp ý kiến để hội nghị thành công tốt đẹp”.
Theo chương trình đề ra, hội nghị sẽ làm việc đến ngày 9.3.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.