Hội thao cơ quan phía nam Trung Ương Đoàn 2017: Ngôi vô địch chia đều ở nội dung dân gian

20/05/2017 16:57 GMT+7

Sáng 20.5, trong nhiều nội dung chung kết các môn thể thao dân gian Hội thao cơ quan phía nam Trung Ương Đoàn 2017 chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và 127 năm ngày sinh Bác Hồ, ngôi vô địch đã có sự chia đều giữa các đơn vị

Trong 6 nội dung thi đấu chung kết môn thể thao dân gian, báo Thanh Niên chỉ giành 1 ngôi vô địch môn xe đạp chậm nữ khi VĐV Nguyễn Thị Kim Hòa bằng kinh nghiệm nhiều lần vô địch hoặc hạng nhì trước đây thi đấu quá xuất sắc, vượt qua sự đeo bám của nhiều đối thủ trẻ thì ở các nội dung khác đã có nhiều bất ngờ. Đầu tiên ở môn kéo co, Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền nam, đơn vị đăng cai ngày chung kết đã thắng Báo Thanh Niên cả 2 hiệp để lên ngôi. Hay Phân viện Miền nam đã thi đấu rất hay ở môn chạy tiếp sức 60m khi có đội hình đồng đều và rất khỏe. Ngay cả đội du lịch festival dù năm nay lực lượng mỏng không tham gia thi đấu môn bóng đá như trước nhưng vẫn cho thấy quyết tâm cao giành giải nhất môn nhảy bao bố.
Phòng công tác Đoàn với sự liên quân với báo Thiếu niên Tiền Phong cũng đã có sự cải thiện đáng kể thành tích trước đây khi giành được ngôi vô địch môn bịt mắt đập niêu. Điều này một lần nữa cho thấy không còn khoảng cách chênh lệch giữa các đơn vị khi thi tài các môn thể thao dân gian, tạo nên sự hứng khởi lớn và tranh đua hào hứng trong lực lượng cán bộ công chức viên chức người lao động của các đơn vị phía nam Trung Ương Đoàn
Cũng trong ngày thi đấu cuối, không có bất ngờ xảy ra ở môn bóng đá khi đội phóng viên báo Thanh Niên xứng đáng lên ngôi với 4 trận thắng và 1 trận hòa được 13 điểm, đội quảng cáo phát hành nhà in báo Thanh Niên giành giải nhì và báo Tiền Phong nhờ thắng trận cuối trước liên quân sinh viên và Tập đoàn truyền thông Thanh Niên đã giành hạng ba. Giải phong cách thuộc về Công ty An Phú. Riêng 3 giải cá nhân đều thuộc về Lưu Công Nguyên (thủ môn xuất sắc), Phạm Minh Phước (cầu thủ xuất sắc), Nguyễn Đức Tiến (Vua phá lưới với 9 bàn) của đội Phóng viên báo Thanh Niên.
Trao giải ở môn quần vợt Khả Hòa
Ờ môn quần vợt tiếc cho Đỗ Tường Vũ của Báo Thanh Niên không thể lập cú đúp khi anh để thua Nguyễn Minh Đăng trong trận chung kết. Trước đó Vũ giành vô địch đôi nam nữ nhưng do mất quá nhiều sức ở các trận vòng ngoài nên dù rất nỗ lực, Vũ vẫn không thể thắng được Đăng. Đây cũng là lần đầu tiên Minh Đăng giành ngôi vô địch đơn về cho tạp chí Thanh Niên sau nhiều năm thống trị của Báo Thanh Niên. Ở giải đôi nam, Thái Sơn Tùng và Lý Minh Tân đã thắng Đậu Hoàng Quỳnh và Nguyễn Thái Nguyên để giành ngôi vô địch.
Hội thao đã khép lại sôi nổi, ấn tượng sau 2 tuần thi đấu tận tình của các đội. Bà Nguyễn Thùy Dương, phụ trách đội tuyển nhà xuất bản kim Đồng nhận xét: “Sau gần 10 năm tổ chức, lần này hội thao có chất lượng cao nhất từ trước đến nay, các đội thi đấu rất tích cực, không có bất cứ phàn nàn nào về công tác trọng tài hay đối tượng tham gia giải nên đã gây được tiếng vang lớn. Nhiều đơn vị rất vui khi qua hội thao đã đánh giá đúng thực lực của đơn vị mình để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ tốt hơn...”.
Sôi nổi ở các môn thi dân gian Khả Hòa
Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó chủ tịch Công đoàn cơ quan phía nam Trung ương Đoàn cho biết: “Với quy mô tổ chức của hội thao hiện nay, BTC đang xem xét để mở rộng thêm một số môn thi đấu. Trong tương lai có thể thêm môn bơi lội hoặc võ thuật. Trước mắt để các đơn vị có nhiều thời gian chuẩn bị, đầu tư lực lượng và tiếp tục nâng chất để tham gia đông vui hơn, BTC quyết định hội thao sẽ tổ chức 2 năm một lần thay vì thường niên như hiện nay”. Như vậy hội thao lần tới sẽ diễn ra vào năm 2019.
Ban tổ chức hội thao chân thành cám ơn các đơn vị đồng hành Công ty yến sào Khánh Hòa, Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HD bank), Công ty cổ phần Tôn Đông Á, Công ty du lịch Vietravel, Công ty Suntory Pepsico VN đã hỗ trợ mang đến thành công cho hội thao.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.