‘Hội tụ để tỏa sáng’, bế mạc SEA Games 31 sẽ ấn tượng và sâu sắc

0 Thanh Niên Online

Ban tổ chức lễ bế mạc SEA Games 31 đã xây dựng kịch bản sự kiện để trong đêm 23.5, màn trao cờ đăng cai SEA Games của Việt Nam cho Campuchia - nước chủ nhà SEA Games 32 sẽ diễn ra ấn tượng.

Chỉ còn ít ngày nữa, SEA Games 31 sẽ khép lại và Ban tổ chức đang khẩn trương thu dọn lại trang thiết bị phục vụ môn đấu kiếm (hôm qua, các đội tuyển đã thi đấu xong môn này, đấu kiếm Việt Nam giành 5 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ) tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội) để lắp ráp sân khấu cho lễ bế mạc.

‘Hội tụ để tỏa sáng’, bế mạc SEA Games 31 sẽ ấn tượng và sâu sắc - ảnh 1

Cung điền kinh trong nhà Hà Nội

THÁI NINH

‘Hội tụ để tỏa sáng’, bế mạc SEA Games 31 sẽ ấn tượng và sâu sắc - ảnh 2

Số lượng thành viên tham dự lễ bế mạc chỉ khoảng gần 2.000 người

THÁI NINH

Nếu như lễ khai mạc được dàn dựng ở sân khấu ngoài trời tại sân Mỹ Đình thì lễ bế mạc sẽ tổ chức với quy mô nhỏ hơn, và diễn ra trong nhà nên kết cấu chương trình cũng sẽ khác hoàn toàn. Tổng đạo diễn lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 Trần Ly Ly cho Thanh Niên biết, lễ bế mạc sẽ có chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng".

Các tiết mục trong lễ khai mạc lấy chất liệu dân gian làm chủ thể còn bế mạc lại xây dựng với màu sắc trẻ trung, hiện đại, nhấn mạnh một Đông Nam Á đang hội nhập mạnh mẽ với dòng chảy chung của toàn thế giới. Cũng vì quy mô nhỏ hơn nên công nghệ âm thanh và ánh sáng cũng khác so với lễ khai mạc. Nhưng lễ bế mạc vào đêm 23.5 vẫn rất rực rỡ, sống động, sâu sắc và ấn tượng.

‘Hội tụ để tỏa sáng’, bế mạc SEA Games 31 sẽ ấn tượng và sâu sắc - ảnh 3

Toàn cảnh Cung điền kinh trong nhà

MINH TÚ

Tại lễ bế mạc SEA Games 31, hai VĐV xuất sắc nhất đại hội sẽ được công bố và nhận thưởng.

Ban tổ chức Hà Nội (nơi được giao phụ trách khai mạc và bế mạc SEA Games 31) đã làm việc với đoàn Campuchia để màn trao cờ đăng cai SEA Games 32 diễn ra xúc động, là điểm nhấn quan trọng của sự kiện.

‘Hội tụ để tỏa sáng’, bế mạc SEA Games 31 sẽ ấn tượng và sâu sắc - ảnh 4
‘Hội tụ để tỏa sáng’, bế mạc SEA Games 31 sẽ ấn tượng và sâu sắc - ảnh 5
‘Hội tụ để tỏa sáng’, bế mạc SEA Games 31 sẽ ấn tượng và sâu sắc - ảnh 6

Cung điền kinh trong nhà đang được lắp ráp sân khấu chuẩn bị cho lễ bế mạc SEA Games 31 vào tối 23.5

hoa tuyết

Cung điền kinh trong nhà - địa điểm tổ chức lễ bế mạc vào đêm 23.5 có tổng diện tích 3,4 ha, sức chứa hơn 3.000 chỗ ngồi. Đây là công trình đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam có kết cấu khung bê tông cốt thép chịu lực và giàn mái kết cấu thép không gian với chiều cao 27 - 30m, chiều dài nhịp 120 m, nhịp 72 m, có thiết kế hiện đại và dáng vẻ kiến trúc độc đáo. Được xây dựng năm 2008, Cung điền kinh trong nhà Hà Nội có thời hạn sử dụng khoảng 70 năm và chịu được động đất cấp 7 độ richter.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm