Khó tin với game thủ trẻ tuổi

0 Thanh Niên

Game thủ 19 tuổi Phan Văn Đông đã trở thành VĐV trẻ tuổi nhất đến thời điểm này đem về cho đoàn thể thao Việt Nam chiếc HCV ở nội dung PUBG mobile của môn thể thao điện tử tại SEA Games 31.

Đây là tấm HCV đầy bất ngờ không chỉ cho Phan Văn Đông và bộ môn thể thao điện tử. Ít ai kỳ vọng game thủ trẻ này trước ngày khởi tranh SEA Games 31 vì anh còn rất thiếu kinh nghiệm trước những đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Indonesia và Lào. Nhưng Đông đã làm nên điều không tưởng bằng cách chơi tự tin, tập trung. Ở 5 vòng đấu đầu tiên, Đông vẫn đang xếp thứ 28/51 game thủ, song anh tạo bùng nổ ở 5 vòng đấu kế tiếp để vùng lên vượt qua đối thủ đến từ Indonesia chỉ đúng 2 điểm, giành HCV trong sự ngỡ ngàng xen lẫn thán phục của nhiều người.

Khó tin với game thủ trẻ tuổi  - ảnh 1

Phan Văn Đông cùng tấm HCV SEA Games 31

Giang Phạm

Vẫn còn lâng lâng cảm xúc sau chiến thắng khó tin này, Phan Văn Đông cho biết: “Thật sự tôi không đặt cho mình chỉ tiêu HCV vì tôi biết các đối thủ đều rất mạnh. Tôi chỉ tự hứa với lòng mình là khi ra trận phải chơi hết mình, thể hiện tốt nhất năng lực để đem về thành tích cho nước nhà. Tôi được sự động viên chỉ dẫn, khích lệ tinh thần của các thầy và đồng đội nên đã quật ngược thế cờ. Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng khó tin nhưng ngọt ngào này. Tôi còn biết đến thời điểm này mình trở thành VĐV trẻ nhất đem về thành tích cao cho thể thao Việt Nam. Đó là động lực để tôi quyết tâm hơn ở nội dung thi đấu còn lại”.

Khó tin với game thủ trẻ tuổi  - ảnh 2

Đến lúc này Văn Đông là người trẻ nhất giành HCV

Giang PhạM

Kết quả này cũng vượt kỳ vọng của một game thủ chỉ mới bước vào chơi chuyên nghiệp 3 năm. Con đường đến với thể thao điện tử đỉnh cao của Phan Văn Đông rất gian nan khi gặp phải sự ngăn cản của gia đình. “Bố mẹ tôi vẫn chưa biết đây là một môn thể thao khi thấy tôi bỏ ăn bỏ ngủ để chơi game và có thời điểm ngăn cản tôi đến với môn này”, Đông cho biết. Tuy nhiên, với quyết tâm và niềm đam mê của mình, Đông đã quyết tâm tập luyện để bước vào con đường chuyên nghiệp.

Từ quê nhà Đắk Lắk, game thủ trẻ khăn gói ra Hà Nội xin gia nhập đội tuyển của thủ đô. Tại đây, Đông bắt đầu có sự tiến bộ rất nhanh và vinh dự được khoác áo tuyển quốc gia. Anh đã vượt qua nhiều áp lực, tự trui rèn cho mình tâm lý ổn định mỗi khi ra trận để dần trở thành “cao thủ” trong làng eSport. Từ bệ phóng SEA Games, hứa hẹn Đông còn giành thứ hạng cao ở giải PUBG mobile sắp tới ở Malaysia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm