(TNTS) Hải sản vốn giàu đạm và có vị ngọt tự nhiên, vì vậy nếu chế biến quá kỹ những dưỡng chất trên sẽ bị giảm đi. Đầu bếp Nguyễn Cao Cường - nhà hàng hải sản Ngon (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách chế biến hải sản đúng điệu.
Tôm hùm chiên
Nguyên liệu:
- Tôm hùm: 1 con (khoảng 600 gr)
- Tỏi, hành tím Nha Trang, gia vị.
Cách làm:
- Chọn loại tôm hùm lột, xẻ dọc sống lưng.
- Cho chảo nóng, thêm dầu ăn, chiên tôm chín đều, gắp ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, xào cho tỏi vàng, thêm hành tím, gia vị, sau đó xóc lên. Cho tiếp muối, đường, tiêu, hạt nêm. Trút gia vị lên tôm hùm.
- Hành tím Nha Trang có vị ngọt đặc trưng nên dùng với hải sản rất hợp.
Cá dìa nướng lá chuối
Nguyên liệu:
- Cá dìa tươi (xuất xứ Nha Trang): 700 gr
- Lá chuối tươi
- Rau răm, hành lá có củ, ớt xiêm xanh
- Đường, muối, dầu ăn.
Cách làm:
- Chọn cá dìa tươi, làm sạch.
- Cho các loại rau thơm và gia vị trên vào thố xay nhuyễn, quết đều cả ngoài và trong mình cá.
- Gói cá trong lá chuối và nướng nhanh tay.
- Dùng nóng với muối, tiêu, chanh.
Mực cơm xóc tỏi
Nguyên liệu:
- Mực cơm: 200 gr
- Tỏi, hành, gia vị.
|
Cách làm:
- Mực cơm làm sạch, ướp với một chút nước mắm ngon.
- Đun sôi dầu, cho mực vào chiên vừa chín.
- Cho mực vào chảo cùng hành, tỏi, xóc đều, nhanh tay.
- Rắc hành lá, tiêu. Dùng nóng.
Du Miên
Bình luận (0)