Hơn 1.500 công dân Ninh Thuận đi xe máy từ Đồng Nai về quê an toàn

02/10/2021 18:45 GMT+7

Tỉnh Ninh Thuận tổ chức đón hơn 1.500 công dân sinh sống ở tỉnh Đồng Nai trở về quê bằng phương tiện xe máy an toàn.

Chiều 2.10, tại Khu công nghiệp Phước Nam (H.Thuận Nam), tỉnh Ninh Thuận tổ chức đón hơn 1.500 công dân Ninh Thuận sinh sống ở tỉnh Đồng Nai trở về quê bằng phương tiện xe máy an toàn.

Ninh Thuận đón hơn 1.500 công dân đi xe máy về từ Đồng Nai

Lực lượng CSGT Ninh Thuận dẫn đường đưa công dân Ninh Thuận trở về quê an toàn

Thiện nhân

Ông Nguyễn Hữu Phúc ở xã Phước Nam, H.Thuận Nam (Ninh Thuận) cho biết từ đầu năm 2021, vợ chồng ông vào H.Vĩnh Cửu làm công nhân nhưng đã thất nghiệp hơn 3 tháng do dịch Covid-19 kéo dài.

Chờ làm thủ tục để đưa về khu cách ly y tế

Thiện nhân

Khoảng 7 giờ sáng 2.10, khi nghe tin một số đồng hương thông báo, ông chở vợ đi xe máy để về quê. Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở khu vực giáp ranh giữa H.Vĩnh Cửu với TP.Biên Hòa (Đồng Nai) thì bị lực lượng trực chốt chặn lại. Hàng ngàn xe máy đầu nối đuôi nhau kéo dài hơn cả 1 km tại đây.

Theo ông Phúc, sau đó, chính quyền Đồng Nai cử lực lượng CSGT dẫn đường cho đoàn xe về đến địa phận Bình Thuận thì được lực lượng CSGT Bình Thuận tiếp nhận đưa đoàn về chốt Cà Ná, vùng giáp ranh giữa Ninh Thuận và Bình Thuận. Sau đó, được lực lượng CSGT Ninh Thuận tiếp đón về khu công nghiệp Phước Nam để hoàn thành các thủ tục cách ly y tế.

Ông Trần Quốc Nam (ngoài cùng bên trái ảnh) kiểm tra công tác tiếp đón công dân trở về quê

thiện nhân

Tại Khu công nghiệp Phước Nam, UBND tỉnh Ninh Thuận đã điều động hàng chục xe giường nằm để đưa công dân về các khu cách ly tập trung tại các huyện, thành phố.

Sau khi làm thủ tục, công dân được đưa về khu cách ly y tế

thiện nhân

Ông Lê Huyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi nhận được thông tin từ tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận báo về, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức cuộc họp để triển khai công tác tiếp đón bà con từ Đồng Nai trở về quê. Theo đó, các huyện, thành phố nào sẽ tổ chức đưa đón bà con về cách ly ở huyện, thành phố đó. Trong trường hợp các khu cách ly các huyện không đảm bảo thì sẽ điều chuyển từ huyện này qua huyện khác để đảm bảo việc tổ chức cách ly an toàn cho bà con.

Hiện nay, tổng số các khu cách ly trên địa bàn Ninh Thuận có thể cách ly từ 3.000 - 3.700 người. Sau khi có thông tin bà con về thì các huyện, thành phố đang kích hoạt thêm các khu cách ly. “Với tình hình bà con tự về, không nằm trong kế hoạch tổ chức đón của tỉnh như thế này thì sẽ không đảm bảo được các khu cách ly”, ông Huyền nói và cho biết UBND tỉnh đã có văn bản gửi các tỉnh phía Nam hỗ trợ cho bà con ở Ninh Thuận từ vấn đề an sinh, tiêm vắc xin để khi trở lại bình thường mới, bà con có công ăn việc làm trở lại. Đối với các trường hợp đặc biệt như: người già, phụ nữ mang thai, trẻ em thì tỉnh có kế hoạch tổ chức đưa đón về quê.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.