Hơn 100 cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ được thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ 16.11

Lê Cầm
Lê Cầm
21/10/2023 13:08 GMT+7

Từ ngày 16.11, khoảng 100 cặp vợ chồng hiếm muộn được chọn lọc trong chương trình "Ươm Mầm Hạnh Phúc" sẽ được thăm khám và siêu âm để bắt đầu điều trị thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngày 21.10, đại diện Bệnh viện Mỹ Đức cho biết, Ươm Mầm Hạnh Phúc là chương trình hỗ trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm dành cho các cặp vợ chồng mong con, có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa thực hiện được. Chương trình được khởi xướng bởi Giáo sư - bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng (cố vấn cấp cao Bệnh viện Mỹ Đức), với mong muốn mang lại hạnh phúc gia đình trọn vẹn cho các gia đình Việt Nam, đặc biệt là các cặp vợ chồng khó khăn trong việc mang thai và gặp nhiều áp lực tài chính.

Chương trình diễn ra định kỳ vào quý IV hằng năm, bắt đầu từ năm 2014 đến nay. Ươm Mầm Hạnh Phúc đã trải qua 9 mùa đồng hành với gần 500 cặp vợ chồng mong con có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ chạm đến ước mơ gia đình hạnh phúc.

Nhiều đôi vợ chồng từng đứng trước bờ vực hôn nhân và chịu nhiều tổn thương vì những định kiến của xã hội khi không sinh được con. Cuộc sống của họ đã bước sang một trang mới từ khi tham gia chương trình. Số lượng các trường hợp sẽ được điều trị trong đợt này dự kiến là 100 cặp vợ chồng, đây là con số cao nhất trong các mùa Ươm Mầm Hạnh Phúc.

Hơn 100 cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ được thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ 16.11 - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân trong quá trình điều trị thụ tinh trong ống nghiệm tại BV Mỹ Đức

M.C

Hiện chương trình đang nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31.10.2023. Từ ngày 1.11.2023 - 11.11.2023, ban tổ chức gồm các bác sĩ chuyên ngành IVF sẽ sàng lọc theo tiêu chuẩn tham gia chương trình và gửi kết quả đến các cặp vợ chồng. Từ ngày 16.11, tại các cơ sở thuộc hệ thống IVF Mỹ Đức, bác sĩ sẽ thăm khám và siêu âm kiểm tra lại tình trạng tử cung, hai buồng trứng vào những ngày đầu vòng kinh và bắt đầu điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Chương trình cũng sẽ từ chối các trường hợp có kết quả kiểm tra không trùng khớp với thông tin đã cung cấp cho chương trình (qua hồ sơ và tư vấn với bác sĩ).

Hồ sơ gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bệnh viện Mỹ Đức, số 4 Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM hoặc các cơ sở liên kết của bệnh viện tại Đà Nẵng, Bình Dương, Đắk Lắk.

Đối tượng được hỗ trợ miễn phí

Các trường hợp đã được chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm bởi các bác sĩ chuyên ngành (làm việc tại một trong các trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm được Bộ Y tế công nhận) và

1. Cặp vợ chồng chưa có con chung, thời gian mong con từ 1 năm trở lên và đã có giấy đăng ký kết hôn từ 1 năm trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ

2. Chưa điều trị hoặc đã thất bại ≤ 3 lần chuyển phôi

3. Chưa đủ điều kiện kinh tế thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

4. Tuổi vợ ≤37 (theo CMND/ CCCD tại thời điểm nộp hồ sơ)

5. Có dự trữ buồng trứng bình thường (AMH lớn hơn hoặc bằng 2 ng/ml hoặc AFC ≥ 10 nang)

6. Cả hai vợ chồng không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, giang mai....)

7. Không có khối u trong buồng trứng, kích thước ≥ 4 cm

8. Không có phôi đông lạnh

9. Kết quả siêu âm nhũ bình thường

10. Vòi trứng không ứ dịch, nếu có thì đã được xử trí bằng kẹp hoặc cắt

11. Tử cung không bất thường

12. Chồng có ≥ 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch (công thức tính: tổng số tinh trùng x tỷ lệ tinh trùng di động tiến tới)
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.