Hơn 130 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

15/12/2016 19:34 GMT+7

80 công nhân Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (Bến Tre) phải nhập viện cấp cứu vì có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn… Cùng ngày, 50 công nhân Công ty TNHH Kotop Vina (Đồng Nai) cũng nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Từ 13 giờ đến 15 giờ ngày 15.12, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre tiếp nhận 80 công nhân Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (ở xã Mỹ Thạnh, H. Giồng Trôm) nhập viện để cấp cứu.
Chị Trần Thị Phương (xã Châu Hòa, H. Giồng Trôm), một trong số các công nhân trên, cho biết khoảng 11 giờ 30 phút các công nhân được nghỉ ăn trưa. Sau khi ăn khoảng 1 tiếng thì chị Phương có triệu chứng nóng người, nóng bụng, buồn nôn, có nhiều công nhân bị đau bụng.
Chị Phương cũng cho biết thêm thực đơn buổi trưa của các công nhân ăn chay là cơm và nấm đông cô với đậu hủ.
Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Trí, Phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu,các công nhân nhập viện đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, huyết áp tăng. Bệnh viện đã tích cực triển khai các biện pháp cấp cứu. Bước đầu nghi do ngộ độc thực phẩm.
* Chiều cùng ngày (15.12), bác sĩ Nguyễn Văn Hữu - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Đồng Nai xác nhận vừa xảy ra một vụ công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Kotop Vina (nằm trong KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Theo thông tin ban đầu, sau giờ ăn cơm trưa, gần 50 công nhân của công ty đột nhiên bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Thấy vậy, công ty đã nhanh chóng chuyển toàn bộ vào Bệnh viện Long Thành (H.Tong Thành) cấp cứu. Đến chiều tối cùng ngày, hầu hết số công nhân này sức khỏe đã hồi phục và được cho xuất viện ra về.
Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Hữu cho biết hiện đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.
Trước đó, vào ngày 13.12, Đoàn giám sát Quốc hội do Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn, đã về Đồng Nai tiến hành kiểm tra tình hình ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và bếp ăn của công nhân.
Đoàn giám sát Quốc hội kiểm tra bếp ăn tại Công ty TNHH Pounchen Việt Nam (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) Ảnh: Tiểu Thiên
Dẫn báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, từ năm 2011 – 2016, toàn tỉnh xảy ra 25 vụ ngộ độc thực phẩm, trung bình 4,16 vụ/năm, số ca mắc là 822 ca, trong đó có 5 ca tử vong, rồi ông Phùng Quốc Hiển nói rằng mỗi năm có 4 vụ ngộ độc thực phẩm là cao, ngoài ra còn có trường hợp tử vong thì rất là nghiêm trọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.