Hơn 150 tỉ đồng chống dịch Covid-19 được Sao Thái Dương trao tặng tới cộng đồng

16/03/2022 18:31 GMT+7

Hơn 2 năm dịch Covid-19 xuất hiện, Sao Thái Dương được ghi nhận là một trong số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe có các hoạt động đóng góp tích cực hơn 150 tỉ đồng cho cộng đồng.

Sao Thái Dương là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Sau 21 năm thành lập, xây dựng và phát triển cho đến nay công ty đã có nhiều sản phẩm quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt như: Dầu gội dược liệu Thái Dương, Kem nghệ Thái Dương, Kem đánh răng dược liệu Thái Dương, Nước súc miệng Nano bạc Valentine, nhãn hiệu NATURE QUEEN xuất khẩu tới thị trường Mỹ, châu Âu,…

Năm 2020 Sao Thái Dương đã chuyển giao công nghệ, nghiên cứu và sản xuất thành công 2 chế phẩm sinh học là 2 bộ kit test xét nghiệm chẩn đoán SAR CoV 2: RT PCR và RT-LAMP góp phần cùng ngành y tế chống dịch.

Những đóng góp nổi bật của Sao Thái Dương trong phòng chống dịch Covid-19

Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Sao Thái Dương đồng hành cùng Hội bác sĩ Hải Hậu chống dịch ở miền Trung

Nhiều hoạt động tích cực tài trợ bằng tiền và hiện vật để phòng chống dịch Covid-19 của Sao Thái Dương diễn ra kể từ thời điểm bắt đầu dịch Covid-19 từ năm 2020 đến tháng 3.2022 với giá trị lên tới hơn 150 tỉ đồng. Chúng tôi có dịp trò chuyện trao đổi cùng bà Nguyễn Thị Hương Liên, phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương.

- Thưa bà, trong hơn 2 năm qua và nhất là năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe, đời sống kinh tế xã hội trong nước. Với trách nhiệm của một doanh nhân làm trong lĩnh vực khoa học công nghệ dược liệu, bà cùng Ban lãnh đạo Sao Thái Dương đã có trăn trở gì và đã hiện thực hóa những trăn trở đó thành hành động cụ thể ra sao?

Là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành y tế, đại dịch đến bất ngờ, chúng tôi liên tục cập nhật tin tức từ Vũ Hán và các quốc gia châu Âu, thông báo của WHO, nhận thấy tầm quan trọng sống còn của các biện pháp chống dịch, đồng thuận với chủ trương của chính phủ và ngành y tế, chúng tôi cùng với các chuyên gia, nỗ lực huy động mọi nguồn lực đã tích lũy mấy chục năm để quyết tâm đóng góp công sức cùng cả nước chống dịch. Các doanh nghiệp lớn đóng góp lớn, mình doanh nghiệp nhỏ đóng góp theo sức của mình. Tôi tâm niệm: là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y tế, mình được huy động, được tin cậy, được lựa chọn mời đóng góp cũng là vinh dự và trách nhiệm. Lúc Việt Nam chưa có dịch, trong khi các bạn Anh, Ý, Pháp, Đức,… cần các vật dụng y tế, mình thấy cảm xúc rất đặc biệt, xưa nay các nước giàu giúp đỡ Việt Nam mình, nay có lúc họ khó khăn, mình nên giúp, ít nhiều cũng là tình cảm và trách nhiệm.

Đợt dịch bùng phát ở TP.HCM, không chỉ tôi, ban lãnh đạo công ty, mà toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Sao Thái Dương đã đồng lòng, làm việc xuyên dịch, thắt lưng buộc bụng, cứ ở đâu cần kêu gọi, chúng tôi cũng ủng hộ, đến giờ, thực sự đã cạn kiệt mọi nguồn lực, nhưng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Ảnh

“Mặc dù công ty có những khoản vay lớn phải trả, nhà máy mới phải dừng xây dựng, ở đâu cần kêu gọi, chúng tôi cũng dốc sức ủng hộ, đến giờ, thực sự đã cạn kiệt mọi nguồn lực, nhưng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc!”

Bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Sao Thái Dương

Sơ kết từ đầu dịch tới nay (2.2020 - 3.2022), tổng giá trị ủng hộ các hoạt động chống dịch tại Bộ Y tế, các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch chúng tôi đã ủng hộ tiền và hiện vật giá trị hơn 150 tỉ đồng.

Điều đó là xuất phát từ tinh thần tập thể Sao Thái Dương, từ trái tim của con người với con người, từ lương tâm, từ trách nhiệm, cũng là một doanh nghiệp, một thương hiệu Việt Nam được người tiêu dùng yêu mến: Sao Thái Dương - Hạnh phúc đến mọi nhà!

- Hiện nay dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ngoài các diễn tiến nặng thì việc xử trí hậu Covid cũng được rất nhiều người quan tâm. Bà có chia sẻ như thế nào?

Thời điểm đầu dịch, người dân quan tâm nhiều tới việc phòng ngừa, chữa trị bệnh và giảm nguy cơ tăng nặng bệnh, giảm nguy cơ tử vong. Hiện tại, khi đã tiêm vaccine đầy đủ, việc giảm nguy cơ tăng nặng vẫn được đặt lên hàng đầu, đồng thời việc điều trị hoặc giảm thiếu các biến chứng hậu Covid được mọi người rất quan tâm.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cho bệnh nhân, việc điều trị sớm từ đầu, triệt để các biến chứng là vô cùng quan trọng. Nên chú ý 3 vấn đề quan trọng: Chăm sóc - Thuốc - Tập luyện. Nên kết hợp các kiến thức và kinh nghiệm sử dụng kết hợp đông y và tây y hài hòa để bệnh nhân có được sức khỏe tốt nhất.

- Trong năm 2022, Sao Thái Dương sẽ tiếp tục đồng hành như thế nào cùng cộng đồng để thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, thưa bà?

Sao Thái Dương đã ủng hộ hơn 150 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội trên cả nước, với mong muốn được góp một phần nhỏ bé để chia sẻ với cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Với cá nhân tôi cũng như Ban lãnh đạo Sao Thái Dương, các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội luôn xuất phát từ lương tâm, trách nhiệm, trong điều kiện nguồn lực của mình trước cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Đại dịch rồi sẽ qua đi, Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp những chương trình ý nghĩa cho cộng đồng như: Tủ sách lớp học ủng hộ tới các trường học, Khám chữa bệnh cho những người cao tuổi ở các vùng quê nghèo,…

- Xin cảm ơn bà!

Hình ảnh các sản phẩm điển hình của Sao Thái Dương trao tặng phòng chống dịch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.