Hơn 20 ATM Bitcoin được cài đặt hằng ngày trên toàn cầu

12/04/2022 17:44 GMT+7

Khi việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng rộng rãi, nhiều cơ sở hạ tầng trong ngành đang được thiết lập để tạo thuận lợi cho quá trình chuyển đổi, chẳng hạn như máy ATM Bitcoin .

Theo dữ liệu thống kê từ Coin ATM Radar, tổng cộng 686 máy ATM Bitcoin đã được lắp đặt trên khắp thế giới vào tháng 3.2022, khi con số này tăng từ 36.023 máy vào ngày 1.3 lên 36.709 máy vào ngày 1.4. Điều này cho thấy trung bình có khoảng 22 máy ATM Bitcoin được thêm vào mỗi ngày chỉ trong tháng trước.

Số lượng máy ATM Bitcoin được cài đặt theo thời gian đang tiếp tục tăng. Hiện tổng số máy ATM tiền điện tử trên khắp thế giới là 36.733 máy tính đến ngày 11.4. Con số thực có thể còn cao hơn nhiều vì kết quả trên chưa tính đến tất cả các máy ATM Bitcoin không được Coin ATM Radar theo dõi.

Số lượng máy ATM Bitcoin được cài đặt đang tiếp tục tăng

Reuters

Phát triển số lượng cài đặt ATM Bitcoin trên toàn cầu

Việc mở rộng số lượng máy ATM Bitcoin chứng tỏ tầm quan trọng của chúng khi tiền điện tử trở nên phổ biến và dần được chấp nhận trên toàn thế giới. Trong số các nước, Mỹ là nơi có ​​nhiều hoạt động lắp đặt máy ATM Bitcoin nhất. Cụ thể, gần 20.000 máy ATM Bitcoin mới đã được lắp đặt ở nước này vào năm 2021, trung bình hơn 50 máy mỗi ngày.

Hoạt động lắp đặt máy ATM Bitcoin tăng lên đã giúp các nhà cung cấp và nhà đầu tư có thể cảm thấy lạc quan về triển vọng dài hạn của không gian tiền điện tử, mặc dù giá trị tài sản một số loại tiền điện tử hàng đầu đang ở khá xa so với mức cao nhất mọi thời đại từng được ghi nhận của chúng.

Tránh các quy trình KYC

Các máy ATM Bitcoin thường thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử muốn tìm cách kiếm lợi nhuận từ loại tài sản này, trong khi tránh quy trình xác minh danh tính khách hàng phức tạp KYC (Know Your Customer) trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, tính ẩn danh đã dẫn đến việc Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) ra lệnh cho tất cả nhà khai thác máy ATM tiền điện tử trong nước phải dừng hoạt động của các máy ATM ngay lập tức, nếu muốn tránh hành động pháp lý.

Singapore cũng thực hiện các bước quyết liệt để ngăn chặn hoạt động tiếp thị tài sản kỹ thuật số của người dùng bằng cách đóng cửa các máy ATM Bitcoin, trong bối cảnh siết chặt quảng cáo tiền điện tử.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.