Hơn 200 tay vợt làm khởi sắc giải Quần vợt Khánh Hòa mở rộng

0 Thanh Niên Online

Số lượng các tay vợt phong trào đông từ nhiều CLB và tỉnh thành tham gia mang lại bầu không khí hào hứng, phấn khích cho giải quần vợt Khánh Hòa mở rộng 2022 khai diễn hôm nay 28.4.

Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa tổ chức với sự đồng hành của nhà máy bia Việt Nam, nhãn hàng Heineken đã diễn ra tại Trung tâm Thể thao Lạc Hồng, TP.Nha Trang. Tham gia giải có hơn 200 vận động viên (VĐV) nam, nữ của 16 câu lạc bộ quần vợt trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận như: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Gia Lai, TP. HCM, Phú Yên.

Hơn 200 tay vợt làm khởi sắc giải Quần vợt Khánh Hòa mở rộng - ảnh 1

Các trận đấu đầu tiên của giải

H. Lương

Giải đấu này lần cho thấy sự khởi sắc số lượng VĐV đăng ký tham gia tăng rõ rệt. Nếu trước đây, quần vợt là môn thể thao khó tiếp cận với quan niệm chỉ dành cho giới doanh nhân hay những người có điều kiện kinh tế khá giả thì hiện nay, phong trào chơi “banh nỉ” đã mở rộng đến nhiều tầng lớp khác trong xã hội. Hơn nữa với mục đích giải nhằm tạo sân chơi, giao lưu, kết nối qua đó thúc đẩy sự phát triển phong trào quần vợt tại các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và khu vực lân cận. Chính vì thế với lực lượng tham gia đông đã thực sự tạo nên sự hứng khởi cho giải đấu đúng vào dịp kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2022).

Tại giải lần này, các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 5 nội dung gồm: đôi nam 1.500 điểm, đôi nam 1300, đôi nam lãnh đạo, đôi nam - nữ 1280 và đôi nữ 1.220. Trong danh sách đăng ký có rất nhiều tay vợt nổi tiếng trong giới phong trào rất đáng chú ý. Theo điều lệ giải, tùy thuộc số lượng đôi VĐV đăng ký, ở các nội dung các đôi VĐV có thể thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm hoặc đấu loại trực tiếp để lựa chọn đôi VĐV xuất sắc vào thi đấu tứ kết, bán kết, chung kết.

Hơn 200 tay vợt làm khởi sắc giải Quần vợt Khánh Hòa mở rộng - ảnh 2

BTC tặng cờ cho các đơn vị tham gia

H. Lương

Dù là giải phong trào nhưng cơ cấu giải thưởng cũng khá hấp dẫn với tổng giải thưởng trên 150 triệu đồng, trong đó có 110 triệu đồng và nhiều cúp, hiện vật khác. Tay vợt vô địch sẽ nhận 10 triệu đồng tiền thưởng, hạng nhì trị giá 6 triệu đồng, đồng hạng ba trị giá 3 triệu đồng một giải. Chính tiền thưởng khá hấp dẫn này nên chắc chắn các tay vợt sẽ tranh tài rất quyết liệt, hứa hẹn mang lại nhiều trận đấu hay, kịch tính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm