Hơn 400 nhân viên bảo vệ rừng tại Kon Tum xin nghỉ việc

25/10/2023 06:36 GMT+7

Ngày 24.10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết từ năm 2018 đến nay có hơn 400 cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng tại tỉnh này xin nghỉ việc. Trong đó, 222 người làm việc tại các ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ; 173 người làm việc tại các công ty TNHH MTV lâm nghiệp và 6 kiểm lâm.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, mặc dù công việc bảo vệ rừng thường nặng nhọc, nguy hiểm, tiếp xúc với côn trùng và vi sinh vật gây bệnh, nhưng chưa được quy định trong danh mục ngành nghề nặng nhọc, độc hại. Trong khi đó, quyền hạn của lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách còn hạn chế đã gây khó khăn và áp lực... Điều kiện kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu đất ở, đất sản xuất tăng cao cũng tạo áp lực lên công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng.

Để giải quyết tình trạng cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng xin nghỉ việc, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản kiến nghị Chính phủ có chính sách đặc thù cho lực lượng kiểm lâm nói riêng và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách nói chung.

UBND tỉnh Kon Tum cũng chỉ đạo các đơn vị chủ rừng lập phương án khoán rừng và đất lâm nghiệp để người lao động nhận khoán quản lý bảo vệ rừng nhằm phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập để gắn bó với rừng, yên tâm công tác..

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.