Hơn 5% PC sử dụng Windows 11 trong tháng đầu tiên phát hành

0 Thanh Niên Online

Hãng nghiên cứu AdDuplex vừa công bố dữ liệu báo cáo thị phần Windows trong tháng 10, cho thấy Windows 11 đã có mặt trên 5,1% lượng PC ngay trong tháng đầu tiên phát hành, một bước tiến bộ đáng kể.

Theo WindowsCentral, kết quả cho thấy 4,8% PC đang chạy Windows 11, trong khi 0,3% đang chạy Windows 11 Insider, nâng tổng cộng số lượng PC chạy hệ điều hành này là 5,1%. Đó là một bước nhảy vọt so với 1,3% PC sử dụng hệ điều hành này trong khảo sát của AdDuplex vào tháng 9, trước khi nó ra mắt chính thức.

Hơn 5% PC sử dụng Windows 11 trong tháng đầu tiên phát hành - ảnh 1

Dữ liệu nghiên cứu mới nhất được đưa ra bởi AdDuplex

chụp màn hình

Báo cáo cũng cho biết rằng 90% PC Windows 10/11 hiện chạy phiên bản của Windows được phát hành vào năm 2020 hoặc 2021, có nghĩa người dùng có thể cập nhật các bản vá bảo mật và trải nghiệm các tính năng mới nhất mà Windows cung cấp.

Được biết, dữ liệu chuyên sâu này được AdDuplex thu thập từ khoảng 5.000 ứng dụng trong Windows Store sử dụng AdDuplex SDK v.2 trở lên. Dữ liệu của tháng 10 dựa trên thông tin từ khoảng 60.000 PC.

Mặc dù không có thông tin phân tích cụ thể cũng như chi tiết về những gì dẫn đến tỷ lệ phần trăm tăng lên nhưng rất có thể Microsoft đã đóng một vai trò trong việc thông báo cho người tiêu dùng về hệ điều hành mới nhất của họ. Cũng cần lưu ý Microsoft đang từng bước triển khai Windows 11 nhằm khắc phục mọi vấn đề ngay từ đầu để nhiều người hài lòng hơn với trải nghiệm Windows 11 của họ.

Microsoft soán ngôi Apple trên phố Wall

Để thu hút người dùng đến với hệ điều hành mới hơn nữa, gần đây Microsoft đã đưa ứng dụng PC Health Check đến người dùng Windows 10 để nhắc họ rằng nếu có một thiết bị hỗ trợ nâng cấp, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm