Hơn 50 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử bất chấp thị trường xuống giá

28/02/2023 15:39 GMT+7

Tính đến tháng 2.2023, khoảng 20% người Mỹ đại diện cho ít nhất 50 triệu công dân sở hữu các loại tiền điện tử khác nhau, theo nghiên cứu được sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase công bố hôm 27.2.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng quyền sở hữu tiền điện tử giữa các công dân Mỹ vẫn nhất quán, mặc dù thị trường gấu năm 2022 đã chứng kiến các tài sản như Bitcoin (BTC) giảm hơn 60%. Thị trường gấu (bear market) là thuật ngữ mô tả trạng thái thị trường suy giảm, cổ phiếu liên tục rớt giá.

Điều thú vị là phần lớn những người nắm giữ tiền điện tử, ở mức 76%, tin rằng tài sản kỹ thuật số và công nghệ cơ bản đứng sau nó là tương lai tiền tệ. Theo Coinbase, "cuộc khảo sát chỉ ra rằng hầu hết người Mỹ vẫn lạc quan về tương lai của tiền điện tử và hiểu rằng tiềm năng của nó chính là một phần giải pháp nhằm mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho hệ thống tài chính, và điều này cũng sẽ tạo ra lợi ích cho toàn xã hội".

Ít nhất 50 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử bất chấp thị trường xuống giá - Ảnh 1.

Nhiều người Mỹ vẫn lạc quan về tiền điện tử

Reuters

Cần cải tổ hệ thống tài chính

Theo phản hồi từ hơn 2.000 cá nhân tham gia khảo sát, 67% số người được hỏi cho rằng hệ thống tài chính hiện tại cần được đại tu. Được biết, đang có nhiều kế hoạch triển khai giáo dục trên toàn nước Mỹ về việc sử dụng tiền điện tử để làm cho hệ thống tài chính trở nên công bằng hơn. Theo hướng này, Coinbase cũng thông báo sẽ khởi chạy các chiến dịch sử dụng công nghệ để cập nhật hệ thống tài chính và các trường hợp cụ thể sử dụng tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là Mỹ vẫn đang phải vật lộn để xây dựng quy định của ngành, trong khi ngày càng có nhiều người Mỹ mạo hiểm với tiền điện tử. Một số luật đã được đưa ra trước các cơ quan lập pháp khác nhau để đề xuất con đường tiếp theo cho lĩnh vực này.

Vấn đề về tiền điện tử cũng thu hút sự chú ý của Nhà Trắng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại cơ quan quản lý ngành là Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đang "ép chặt" người tham gia, đặc biệt là trong việc phát hành chứng khoán.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.