Hơn 5.000 tăng ni, Phật tử dự đại lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

09/11/2014 12:27 GMT+7

(TNO) “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” là thông điệp của buổi đại lễ cầu siêu cho vong linh những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, do Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM phối hợp tổ chức sáng 9.11 tại tổ đình Vĩnh Nghiêm, TP.HCM.

>> Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông


Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại đại lễ cầu siêu

“Tai nạn giao thông không chỉ để lại những mất mát to lớn cho gia đình các nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến đời sống xã hội, làm chậm lại sự phát triển kinh tế đất nước…”, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng phát biểu.

Đây là lần thứ 3 đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân qua đời do tai nạn giao thông được tổ chức, với khoảng 5.000 tăng ni, Phật tử và người thân các nạn nhân trong các vụ tai nạn tham dự.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hương (62 tuổi) nhà ở quận 5 (TP.HCM) cho hay bà và cô con dâu đến chùa từ sáng sớm.

“Cách đây 5 tuần con trai tôi qua đời vì tai nạn giao thông, bỏ lại vợ đang mang bầu 7 tháng và một đứa con nhỏ (15 tháng tuổi). Cuộc sống gia đình bị đảo lộn tất cả, tôi thì già chỉ biết giữ cháu, vợ nó thì sắp sanh. Con tôi là lao động chính nhưng ra đi đột ngột nên giờ kinh tế gia đình khó khăn lắm. Vợ thì khóc suốt vì thương nhớ chồng phần nghĩ đến con cái còn quá nhỏ”, bà Hương tâm sự.

Đại lễ cầu siêu diễn ra đến 22 giờ cùng ngày. Dưới đây là một số hình ảnh tại đại lễ cầu siêu:


Phát biểu của đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam


Trao quà của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và UBND TP.HCM cho thân nhân của nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn


Lãnh đạo trung ương, thành phố cùng đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam thắp hương tại buổi lễ cầu siêu


Đọc kinh cầu siêu

Tin ảnh: Diệp Đức Minh - Hoài Nhơn

>> Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
>> Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ đường 20 - Quyết Thắng
>> Đại lễ cầu siêu tri ân liệt sĩ và hùng binh Hoàng Sa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.