Hơn 7 năm tù cho kẻ tổ chức nhập cảnh trái phép giữa lúc dịch bệnh

Trương Quang Nam
Trương Quang Nam
24/12/2021 17:56 GMT+7

Trong tháng 4,, Nguyễn Thành Lâm được Phạm Ngọc Tuấn Anh thuê tổ chức cho 9 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để lấy 10 triệu đồng.

Ngày 24.12, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thành Lâm (26 tuổi, quê ở Thanh Trì, Hà Nội). HĐXX tuyên phạt bị cáo Lâm mức án 7 năm 6 tháng tù về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Theo cáo trạng, trong tháng 4, Nguyễn Thành Lâm được Phạm Ngọc Tuấn Anh (29 tuổi, quê H.Nghĩa Đàn, Nghệ An) thuê tổ chức cho 9 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để lấy 10 triệu đồng.

Nguyễn Thành Lâm tại phiên tòa

t.l.

Lâm thuê xe taxi đón 9 người Trung Quốc tại Hà Nội rồi yêu cầu tài xế chạy vòng lên tỉnh Hòa Bình và theo đường Hồ Chí Minh vào Quảng Trị với mục đích cho nhóm người Trung Quốc qua Lào. Khi xe đến Quảng Bình, Lâm được Phạm Ngọc Tuấn Anh thông báo xe đưa người Trung Quốc qua Lào đang bị hỏng nên phải thuê khách sạn cho đoàn nghỉ lại ở TP.Đồng Hới.

Để trốn tránh cơ quan chức năng và tránh khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm giãn cách xã hội, Lâm đã di chuyển điểm nghỉ lại 2 lần và không khai báo lý lịch, nhân thân của những người trong đoàn với các cơ sở lưu trú. Khoảng 0 giờ ngày 6.4, khi nhóm này chuẩn bị rời TP.Đồng Hới để vào TP.Đông Hà thì bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện.

Nguyễn Thành Lâm khi bị phát hiện

h.m

Nguyễn Thành Lâm còn khai nhận đã đưa trót lọt 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Đông Hà vào tháng 3 và cũng do sự điều khiển của Phạm Ngọc Tuấn Anh. Hiện Tuấn Anh đã bỏ trốn, không có mặt tại nơi cư trú.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.