Đây là số liệu do ông Đặng Trọng Thăng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đưa ra tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 08 của Ban Bí thư T.Ư Đảng (khóa XI) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” của tỉnh này.
Cụ thể, ông Thăng cho biết: “Tiến hành kiểm tra hơn 10.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong 5 năm qua đã phát hiện hơn 7.800 cơ sở vi phạm các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm”.
Đáng chú ý là tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm đang có xu hướng gia tăng. “Năm 2016, công an và các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đã liên tục phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển thịt, nội tạng thối. Tháng 4.2016, đã bắt được một xe máy 4 lần chở thịt lợn thối vào TP.Thái Bình tiêu thụ, hoạt động vận chuyển, buôn bán thực phẩm bẩn diễn ra khá thường xuyên”, một cán bộ quản lý thị trường Thái Bình thông tin.
Bình luận (0)