Đến 17 giờ, thêm 12 công nhân nữa phải nhập viện trong tình trạng tương tự. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, chữa trị, đến cuối ngày đã có 9 bệnh nhân xuất viện; hơn 60 người đang được điều trị, theo dõi. Theo các công nhân, vào bữa ăn trưa 9.8, họ đã dùng cơm với thịt heo kho, cá kho, canh rau tại bếp ăn tập thể của nhà máy. Sau khi ăn khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, các công nhân này xuất hiện triệu chứng đau bụng, đau đầu, buồn nôn.
Chiều cùng ngày, Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã lấy mẫu thức ăn tại bếp ăn của nhà máy để xét nghiệm, tìm nguyên nhân vụ ngộ độc và yêu cầu nhà máy tạm dừng hoạt động của bếp ăn.
Ngọc Minh
Bình luận (0)