Hơn 800.000 vé đã được bán tại World Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho biết đã bán được tổng cộng 804.186 vé trong đợt mở bán đầu tiên ở World Cup 2022 tại Qatar vào cuối năm nay.

Hơn 800.000 vé đã được bán tại World Cup 2022 - ảnh 1

Chiếc cúp dành cho nhà vô địch World Cup

AFP

Theo đại diện của FIFA cho biết: “Vé dành cho từng trận, đặc biệt là trận khai mạc và chung kết World Cup là một trong những loại vé được bán nhiều nhất, tuy nhiên những người hâm mộ có thể tìm mua loại vé dành cho một đội tuyển nhất định và loại vé 4 trận ở 4 sân vận động khác nhau”.

Tại vòng chung kết World Cup 2022 có 4 loại vé được bán gồm vé tùy chọn (áp dụng với toàn bộ các trận trừ trận khai mạc và chung kết), vé các trận của một đội tuyển quốc gia nhất định, vé 4 trận khác nhau liên tiếp, vé dành cho người khuyết tật.

10 quốc gia có nhiều người hâm mộ quan tâm đến việc mua vé nhất là nước chủ nhà Qatar, Mỹ, Anh, Mexico, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đức, Ấn Độ, Brazil, Argentina và Ả Rập Xê Út.

Hơn 800.000 vé đã được bán tại World Cup 2022 - ảnh 2

Niềm vui của tuyển Ba Lan sau khi giành vé vào VCK World Cup

AFP

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào hôm nay 1.4 và các đội bóng cũng đã được phân loại hạt giống. Sau đó, đợt mở bán vé tiếp theo sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 5.4 khi đã xác định được các cặp đấu tại vòng chung kết World Cup 2022 cũng như xác định rõ địa điểm các đội sẽ thi đấu.

Vé dành cho trận khai mạc diễn ra vào ngày 21.11 (có sự hiện diện của nước chủ nhà Qatar) và trận chung kết vào ngày 18.12 là những trận đấu có lượng vé được bán nhiều nhất. Vào tháng trước, FIFA cho biết họ nhận được yêu cầu bán 17 triệu vé cho vòng chung kết World Cup 2022.

Trước khi lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 diễn ra, 29 đội tuyển đã được xác định, chỉ còn 3 đội tuyển vẫn chưa được xác định. Xứ Wales sẽ đấu trận chung kết play-off với cặp thắng giữa Scotland - Ukraine để xác định tấm vé cuối cùng của châu Âu, cùng với đó là 2 cặp đấu thuộc vòng play-off Liên lục địa khi Peru đối đầu với một trong hai đại diện châu Á là Úc hoặc UAE, cặp còn lại là cuộc đối đầu giữa Costa Rica gặp New Zealand. Tất cả các trận đấu đó đều diễn ra trong tháng 6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm