Nghĩ là làm, tiệm ăn đầu tiên của hai vợ chồng trên xứ sở cờ hoa nhanh chóng ra đời, mang tên Bon Bon Banh Mi.
“Ba mẹ tôi nhận ra rằng tuy mang hình thức và hương vị chuẩn Việt nhưng bánh mì vẫn có thể phù hợp với văn hóa Mỹ. Đây là một loại bánh kẹp thịt nên ai cũng thử được”, Khoa Hoang, con trai của 2 người, nói với tờ The Daily Texan.
tin liên quan
Thế hệ trẻ giữ gìn văn hóa Việt trên đất MỹCác thế hệ sau trong cộng đồng gốc Việt tại Mỹ tiếp nối nỗ lực bảo vệ tiếng mẹ đẻ để gìn giữ văn hóa quê hương.
Quả vậy, Bon Bon Banh Mi sớm thu hút lượng lớn thực khách, hầu hết là sinh viên Đại học Texas, nhờ ổ bánh mì nóng giòn, đầy đủ nguyên liệu truyền thống như thịt nguội, pa tê, dưa chua... được chọn lựa và chế biến kỹ lưỡng.
Được sự khích lệ của mọi người, vợ chồng Nghiem Hoang mạnh dạn mở thêm xe bánh mì phía sau khuôn viên Đại học Texas. “Đây là một cách hay để giới thiệu món ăn VN đích thực cho sinh viên Mỹ cũng như quốc tế”, Nghiem Hoang cho biết.
Bình luận (0)