Honda Civic 2023 có thêm phiên bản Hybrid

Gia Linh
Gia Linh
25/03/2022 11:35 GMT+7

Honda Civic 2023 phiên bản e:HEV sử dụng động cơ Hybrid có khả năng tiêu thụ nhiên liệu dưới 5 lít/100 km, mới tung ra thị trường châu Âu.

Honda Civic 2023 phiên bản e:HEV sử dụng hệ dẫn động hybrid công nghệ mới

Tại thị trường châu Âu, Honda Civic 2023 chỉ có duy nhất một lựa chọn động cơ Hybrid chứ không sử dụng các lựa chọn động cơ giống thị trường châu Á. Cụ thể, Honda Civic 2023 phiên bản e:HEV thay thế toàn bộ dải sản phẩm trước đó, trừ mẫu hot hatch Honda Civic Type R. Xe trang bị động cơ chu kỳ Atkinson 4 xi-lanh, 2.0L và 2 động cơ điện. Với 3 động cơ, Honda Civic 2023 phiên bản e:HEV có tổng công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 315 Nm.

Việc xe chỉ có duy nhất một lựa chọn động cơ tại châu Âu cũng là điều dễ hiểu, khi thị trường này có tiêu chuẩn khí thải rất khắt khe. Chiếc Honda Civic 2023 phiên bản e:HEV này sẽ đạt mức khí thải ít hơn 110 g/km. Với mức phát thải này, có thể suy luận rằng Honda Civic 2023 phiên bản e:HEV chỉ cần ít hơn 5 lít xăng cho 100 km di chuyển.

Honda Civic 2023 phiên bản e:HEV thiết kế kiểu hathback thay vì sedan như Honda Civic tại VN

Đây thực chất là hệ truyền động lai điện tự sạc, nhưng có khác biệt tương đối nhiều so với xe Hybrid truyền thống. Trên những chiếc xe lai điện thông thường, động cơ điện được coi là hoạt động phụ giúp động cơ xăng; tuy nhiên, điều đó lại ngược lại trên kiểu xe lai điện e:HEV của Honda Civic.

Cách bố trí này của Honda Civic tương tự cách làm của hệ dẫn động e-Power trên các mẫu xe Nissan mới. Theo đó, Honda cũng đưa động cơ điện hoạt động chính, động cơ xăng hoạt động bổ trợ bằng cách sản sinh ra điện. Cũng theo Honda thì với cách làm này, chiếc xe sẽ mang lại trải nghiệm lái mượt mà, êm ái, giúp chiếc xe tăng tốc phấn khích hơn.

Nội thất gần như giống hệt phiên bản chạy xăng thông thường, khu vực cần số là dạng nút bấm

Ở ngoại hình, Honda Civic e:HEV có trục cơ sở tăng thêm 35 mm, bề ngang phía sau rộng hơn, hệ thống treo mới, thân vỏ được gia cường. Ngoài ra, phần thân xe cũng có một số thay đổi như hạ thấp nắp ca-pô xuống 25 mm, kéo giãn kính chắn gió trước để tăng lượng ánh sáng đi vào xe.

Nội thất Honda Civic 2023 phiên bản e:HEV thực dụng, có cải tiến ở vật liệu cách âm để chiếc xe vận hành êm ái hơn. Phong cách thiết kế vẫn tương đồng với các phiên bản chạy xăng thông thường ở thị trường châu Á, khác biệt dễ nhận thấy nhất chính là cụm cần số được thay bằng nút bấm điện tử, điều thường thấy trên các mẫu xe sử dụng động cơ điện.

Hiện chưa rõ phiên bản Hybrid này của Honda Civic 2023 có đến các thị trường trong khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam hay không?.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.